Ăn mì tôm phải nhớ làm những điều này để không bị tăng cân hay nổi mụn
5 loại quả vừa rẻ vừa ngon lại là “siêu mỹ phẩm” cho phái nữ, càng ăn da càng trắng sáng, căng mịn / Mỗi ngày một ly nước ép này sẽ mang lại hiệu quả khiến ai cũng bất ngờ
Ăn nhiều mì tôm gây tăng cân
Mì tôm(hay mì ăn liền) là một món ăn phổ biến đối với người Việt. Đây là loại thực phẩm giá rẻ, dễ chế biến và dễ ăn do đó được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên ăn quá nhiều mì tôm, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi vì nó rất có hại cho sức khỏe.
Mì tômhầu như không chứa một thành phần dinh dưỡng nào có lợi cho sức khỏe. Trong một gói mì mì tôm chỉ có khoảng 4gram protein và khoảng 10% chất sắt ngoài ra không chứa bất cứ vitamin và khoáng chất nào.
Ăn quá nhiều mỳ tôm vì khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo nhưng lại thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác.
Nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…
Ảnh minh họa
Ngoài ra, hàm lượng muối trong mì tôm lớn do đó tiêu thụ quá nhiều mì tôm là bạn đã vô tình làm hại thận.
Ngoài ra,loại thực phẩm nàycũng chứa đầy phosphate. Tuy chất này giúpcải thiện hương vị của món ăn, làm bạncảm thấy ngon miệng nhưngnó lại khiến bạn dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Cách ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe
Bổ sung thêm rau củ
Mì tôm nấu cùng rau cải, giá đỗ, rau muống, cà chua... không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn giúp bổ sung thêm vitamin, khoáng chất và chất xơ,tránh táo bón, không gây nóng trong người.
Ăn chung với thực phẩm giàu đạm
Vì mì tôm không chứa nhiều dinh dưỡng nên để bổ sung đủ chất cho cơ thể, bạn nên ăn mì cùng các loại thực phẩm giàu đạmnhư thịt bò, thịt heo, tôm, trứng, rong biển.
Không ăn quá thường xuyên
Mì tôm chứa rất ít chất xơ, vitamin, đạm nhưng lại giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.
Nếu ăn mì quá thường xuyên sẽ dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng, không tốt cho cơ thể. Hơn nữa, ăn mì quá nhiều còn gây nóng trong người và nổi mụn.
Không ăn sống
Mì tôm sốnglà một món khá hấp dẫn tuy nhiên bạn không nên ăn như vậy. Bởi đa số các loại mì tôm hiện nay được sản xuất bằng cách chiên qua dầu nên chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Ăn sống mì tôm có thể gây đầy bụng, ăn nhiều sẽ làm tăng cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ