Đời sống

Ăn móng giò thường xuyên để lợi sữa có đúng không?

Móng giò là thực phẩm lợi sữa nhưng ăn quá nhiều sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ / Mỡ bụng dày đến mấy cũng giảm nhanh trông thấy nhờ áp dụng cách đơn giản này trong đúng 1 tuần

Có nên ăn móng gió thường xuyên để lợi sữa?

Ăn móng giò thường xuyên để lợi sữa có đúng không?

Không nên ăn móng giò quá nhiều để lợi sữa đâu mẹ nhé. Nguồn ảnh: Internet

Theo quan niệm cổ truyền, phụ nữ cho con bú nên ăn các thực phẩm như móng giò, rau ngót... để có nguồn sữa dồi dào cho trẻ. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo không nên chỉ tập trung tới những thực phẩm này.

Theo BSCKI Nguyễn Trọng Hùng, khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), các nghiên cứu đã chứng minh một số loại thức ăn có tác dụng lợi sữa như hạt cỏ ca ri, rau ngót, móng giò...

Tuy nhiên, quan điểm chỉ ăn các thực phẩm này không chính xác. "Việc quá tập trung vào các thức ăn này gây vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng, sữa mẹ thiếu các chất vi lượng khác. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ béo phì, mỡ máu cao", bác sĩ Trọng Hùng cho hay.

Thực phẩm lợi sữa cho mẹ

Quả việt quất

 

Phụ nữ đang cho con bú nên bổ sung cho cơ thể từ 2 phần hay nhiều hơn các loại trái cây, nước ép mỗi ngày. Quả việt quất là sự lựa chọn hoàn hảo cần có trong thực đơn của bạn. Những quả việt quất ngon miệng này chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn và chúng cung cấp cho bạn một lượng carbohydrate để giữ năng lượng của bạn ở mức cao.

Gạo nâu

Bạn nên cắt giảm lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn thường ngày để giúp giảm cân. Tuy nhiên, mẹ đừng cắt giảm quá nhiều, vì quá trình giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân làm giảm lượng sữa của mẹ và khiến bạn cảm thấy cơ thể chậm chạp.

Thay vì vậy, bạn có thể kết hợp các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu trong chế độ ăn thường ngày để giữ năng lượng của bạn luôn ổn định. Các thực phẩm như gạo nâu cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết để sữa cho con bú có chất lượng tốt nhất.

Các loại cam

 

Cam là thực phẩm tốt nhất để tăng cường năng lượng cho cơ thể mẹ. Cam và các loại trái cây có múi khác là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ đang cho con bú. Sau khi sinh, bạn nên bổ sung vitamin C cho cơ thể nhiều hơn khi bạn mang thai. Bạn nên hạn chế ăn các thức ăn vặt, thức ăn nhanh. Thay vì vậy, bạn nên uống nước ép cam mỗi ngày. Đây là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại thức uống giúp bổ sung canxi để làm phong phú hơn các loại thức uống.

Trứng

Trứng là cách bổ sung chất đạm cần thiết trong chế độ ăn hằng ngày. Bạn có thể ưu tiên món trứng cho buổi sáng, sau đó bạn ăn 1−2 quả trứng luộc cho món salad vào buổi trưa hoặc bữa tối. Bạn nên ăn trứng tăng cường DHA để tăng lượng axit béo thiết yếu trong sữa.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Axit folic là cần thiết cho sự phát triển thường ngày của bé vào các ngày đầu tiên của thai kỳ. Bạn không cần bổ sung thực phẩm này vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt bổ sung thêm chất xơ và chất sắt cho cơ thể.

 

Các loại lá xanh

Các loại rau có lá xanh như rau cải bó xôi và bông cải xanh chứa nhiều vitamin A. Đây là chất cần thiết cho bạn và bé. Ngoài ra, thực phẩm này còn có nhiều tác dụng khác. Các loại rau lá xanh này là nguồn cung cấp canxi, vitamin C và sắt . Các loại rau lá xanh này chứa đầy các chất chống oxy hóa, có lợi cho tim và có hàm lượng calo thấp.

Ngũ cốc nguyên hạt

Sau một đêm không ngủ, một trong những thức ăn tốt nhất để tăng năng lượng cho các bà mẹ vào buổi sáng là một bữa sáng lành mạnh với ngũ cốc nguyên hạt. Nhiều ngũ cốc lạnh được bổ sung thêm các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Bạn có thể chế biến một bữa ăn nóng và lành mạnh bằng cách khuấy quả việt quất với sữa kem vào bột yến mạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm