Đời sống

Ăn nhiều chất béo có bảo vệ bạn khỏi bệnh cúm?

Chế độ ăn giàu chất béo có liên quan đến nồng độ cao của tế bào lympho T chịu trách nhiệm về miễn dịch tế bào. Bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, chúng sẽ chống lại sự lây nhiễm cúm tốt hơn.

Bỗng nhiên cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này chứng tỏ Thần Tài gõ cửa, bạn sắp giàu to / 4 con giáp có căn đại phúc đại quý, cả đời được Thần Phật che chở, gặp dữ hóa lành

Cá hồi, quả bơ, các loại hạt, kem tươi… là những thực phẩm giàu chất béo có rất nhiều trong chế độ ăn ketogenic hay còn gọi là keto. Chế độ ăn này ngày càng thu hút được nhiều người theo, bao gồm tăng lượng chất béo và hạn chế carbohydrate. Ban đầu được sử dụng để điều trị bệnh động kinh, ngày nay được sử dụng như một phương pháp giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 trên tạp chíScience Immunology, chế độ này cũng có thể bảo vệ chúng ta chống lại virus cúm.

Ăn nhiều chất béo có bảo vệ bạn khỏi bệnh cúm?

Chế độ ăn giàu chất béo làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm.

Để thực hiện công việc của mình, các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale (Mỹ) đã cho chuột ăn các chế độ ăn khác nhau, ketogenic và tiêu chuẩn, trong bảy ngày. Sau đó, các nhà khoa học đã tiêm cho chúng virus cúm A, tác nhân gây ra bệnh cúm mùa. Sau một tuần, những con chuột tuân theo chế độ ăn keto có ít dấu vết của virus trong phổi hơn và tỷ lệ sống sót cao hơn những con khác. Do đó, những con chuột này được bảo vệ tốt hơn để chống lại virus cúm.

Ăn nhiều chất béo có bảo vệ bạn khỏi bệnh cúm?

Tuy nhiên ăn nhiều chất béo có thể làm cho các vấn đề tim mạch trở nên nghiêm trọng hơn, vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý.

Nghiên cứu này một lần nữa xác lập mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, chế độ ăn ketogenic không chỉ có các lợi thế kể trên mà còn có thể có những tác dụng phụ không thể bỏ qua. Ăn nhiều chất béo có thể làm cho các vấn đề tim mạch trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, chế độ ăn ketogenic có thể kéo theo chứng đau đầu và mệt mỏi. Chúng ta nên có những kiến thức cơ bản trước khi áp dụng một chế độ ăn phù hợp với nhu cầu cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm