Đời sống

Ăn nhiều khoai lang khi đói có thể gây hại cho dạ dày

Sai lầm trong ăn uống dễ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm. Khi đói bụng, nếu ăn uống tùy tiện sẽ không những không giải quyết được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngủ trưa là thời điểm "nuôi dưỡng" gan thận nhưng nếu phạm phải 5 sai lầm này thì coi chừng sức khỏe sẽ bị tổn hại nghiêm trọng hơn / 3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa.

Khi bụng đói cồn cào, không ít người có thói quen là thấy món gì cũng ăn để... chống đói. Tuy vậy, không phải món ăn nào giúp lấp đầy dạ dày khi đói cũng đều tốt. Dưới đây là một số thực phẩm nên hạn chế ăn vào lúc đói để tránh mắc sai lầm ăn uống đáng tiếc.

Khoai lang

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa do trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều chất xơ. Nhưng ăn khoai lang khi bụng rỗng quả là lợi bất cập hại vì các chất trong khoai lang sẽ kích thích dạ dày, tạo cảm giác đầy hơi, ợ chua. Ngoài ra, những người viêm, đau dạ dày cũng nên tránh ăn nhiều loại thực phẩm này nhất là khi đói, vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn.

Chuối

Trong thành phần của chuối có nhiều vitamin C và magie. Chuối là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Tuy nhiên, ăn chuối khi đói cũng là một trong những sai lầm trong ăn uống nên tránh vì hàm lượng magie trong máu sẽ tăng cao, làm mất cân bằng giữa tỉ lệ canxi và magie, không có lợi cho sức khỏe, nhất là ảnh hưởng tới mạch máu, tim và bao tử, theo báo Pháp Luật TPHCM.

Trà

Uống trà lúc đói là điều cấm kỵ vì nó không tốt cho dạ dày một chút nào cả. Dù cho trà có công dụng tốt đối với sức khỏe như khả năng phòng ung thư, làm chậm lão hóa…nhưng sẽ phản tác dụng nếu uống trà lúc đói. Biểu hiện thường thấy nhất là “say trà” với cảm giác nôn nao, lâng lâng, chóng mặt và mệt mỏi.

Quả hồng

Có chứa tương đối nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày. Tuy nhiên, những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, những nếu là cục to thì sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày...

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm cay, có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn tỏi thường xuyên khi đói bụng sẽ là một thói quen gây hại cho sức khỏe, khiến dạ dày bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng đau bụng. Nếu thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn tỏi tươi lúc đói sẽ càng nguy hại hơn.

Đường

Đường là một loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu bụng đang đói cồn cào mà ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. Vì khi đó, lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.

Đồ lạnh

Khi bụng đói mà ăn uống các đồ lạnh là điều nguy hiểm vì nó làm cho dạ dày co lại. Nếu thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và phát tán các bệnh liên quan đến dạ dày, theo báo VnMedia.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC