Ăn những thực phẩm màu vàng này còn quý hơn "nghìn viên thuốc bổ"
Thực phẩm 'độc' vô cùng, chuyên gia khuyên thèm đến mấy cũng không nên ăn / Thực phẩm 'độc bảng A' có thể gây ung thư, nhiều người Việt ăn hàng ngày
Sắc vàng đặc trưng của các loại rau củ quả màu vàng không chỉ bắt mắt mà còn mang lại nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe mọi người. Hãy cùng tìm hiểu điều kỳ diệu từ nguồn thực phẩm tiêu biểu này.
Cà rốt
Lợi ích của thực phẩm màu vàng này là giúp bảo vệ đôi mắt và làn da. Đồng thời phòng chống bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Nhờ cà rốt có chứa một lượng lớn beta-carotene. Cà rốt còn có công dụng hỗ trợ chữa trị chứng đầy bụng, tiêu chảy, ho, hen suyễn,...
Đặc biệt, cà rốt có hàm lượng chất xơ thực vật cao giúp tăng cường nhu động của đường ruột và làm giảm mức độ đường trong máu.
Thực phẩm màu vàng này còn là một trong những lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường. Giúp làm tăng lưu lượng máu của động mạch vành và làm giảm mức độ mỡ trong máu. Từ đó thúc đẩy quá trình tổng hợp của adrenaline giúp hạ huyết áp và bảo vệ tim.
Chuối
Chuối nằm trong danh sách những loại thực phẩm màu vàng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là chuối tiêu. Chúng được các nhà khoa học sử dụng để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.
Theo các chuyên gia cho rằng chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất. Cụ thể nó có các chất gồm đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ, các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Chính vì thế mà loại thực phẩm màu vàng này góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người thông qua bộ máy tiêu hóa.
Ngoài ra, theo y học cổ truyền chuối có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường và lợi tiểu nên người tiêu hóa kém ăn chuối chín rất tốt. Hơn nữa, còn rất có lợi cho người bị táo bón, phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường.
Xoài
Xoài chứa rất hàm lượng vitamin cao nên việc thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da thêm mịn màng và sáng khỏe hơn. Đặc biệt các chuyên gia cho rằng lợi ích của thực phẩm màu vàng này còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng huyết áp cao, xơ vữa động mạch.
Bên cạnh đó nó còn chứa rất nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón.
Đậu tương
Đậu tương chứa hàm lượng cao protein và vitamin. Cả 2 chất này đều có lợi cho cơ thể người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da và tóc thêm đàn hồi, bóng mượt.
Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ hòa tan hỗ trợ thư giãn ruột và làm giảm hàm lượng cholesterol có trong cơ thể. Hơn nữa, saponin có trong đậu tương làm giảm mức độ mỡ trong máu và kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.
Bí đỏ
Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho thị giác. Bên cạnh đó còn giàu chất xơ nên khá phù hợp cho những người thừa cân, béo phì.
Lợi ích của bí đỏ là ngăn ngừa bệnh ung thư. Nhờ chứa lượng chất chống oxy hóa và beta-carotene rất cao. Đặc biệt còn có chất carotenoid với khả năng làm chậm quá trình lão hóa da giúp da sáng đẹp, không mụn trứng và giảm tình trạng hình thành nếp nhăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân