Đời sống

Ăn những thực phẩm này cùng nhau là tự đưa "thuốc độc" vào cơ thể, cần biết sớm để tránh

Những thực phẩm này đều chứ nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nhưng khi kết hợp với nhau có thể gây hại cho cơ thể.

5 loại thực phẩm "cấm" ăn khi bụng đói kẻo tự tay "phá nát" dạ dày / Thực phẩm mát gan bổ thận bạn nên ăn thường xuyên, nhất là vào bữa sáng

Sữa đậu nành và trứng

Trứng giàu protein, tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên kết hợp với sữa đậu này. Sữa đậu nành có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease. Chất này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Do đó, ăn trứng với sữa đậu nành sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ được toàn bộ số protein của trứng.

Dưa hấu và thịt

Thịt thuộc nhóm thực phẩm "nóng". Trong khi đó, dưa hấu lại được xếp là nhóm "mát". Vì sự "trái dấu" này, khi kết hợp chúng với nhau, hiệu quả dinh dưỡng của thịt sẽ giảm đi nhiều. Những người bị chứng suy nhược lá lánh đặc biệt nên tránh không ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc. Ngoài ra, sự kết hợp giữa dưa hấu và thịt có thể ảnh hướng đến dạ dày của bạn.

Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

Mật ong kết hợp với sữa đậu nành/đậu non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật ong và protein trong đậu tạo nên hiện tượng kết tủa gây ra khó tiêu, chướng bụng.

thuc-pham-dai-ky-01
Ảnh minh họa

Hồng và khoai

Khoai tây chứa nhiều axit vô cơ. Khi ăn khoai và hồng cùng hồng sẽ khiến dạ dày khó chịu, tích tụ kết tủa. Những chất này hầu như không thể hòa tan hoặc pha loãng, chính vì thế nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa.

Gan và giá đỗ

Gan động vật chửa lượng đồng rất lớn. Trong khi đó, giá đỗ chứa nhiều vitamin C. Khi kết hợp chung với nhau, vitamin C sẽ bị oxy hóa. Như vậy, cơ thể không thể hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tốt trong hai thực phẩm này.

Dưa chuột với cà chua

 

Dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C có trong cà chua. Khi ăn cà chua cùng dưa chuột sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Thịt dê và nước chè

Nếu vừa ăn thịt dê xong và uống nước chè ngay thì chất axit tanic có trong nước chè sẽ kết hợp với protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột... Chất tannalbin dễ dẫn đến táo bón, tích tụ lâu dài trong cơ thể dẫn tới nguy cơ bị ung thư.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm