Ăn những thực phẩm này cùng nhau là tự đưa "thuốc độc" vào cơ thể, cần biết sớm để tránh
5 loại thực phẩm "cấm" ăn khi bụng đói kẻo tự tay "phá nát" dạ dày / Thực phẩm mát gan bổ thận bạn nên ăn thường xuyên, nhất là vào bữa sáng
Sữa đậu nành và trứng
Trứng giàu protein, tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên kết hợp với sữa đậu này. Sữa đậu nành có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease. Chất này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Do đó, ăn trứng với sữa đậu nành sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ được toàn bộ số protein của trứng.
Dưa hấu và thịt
Thịt thuộc nhóm thực phẩm "nóng". Trong khi đó, dưa hấu lại được xếp là nhóm "mát". Vì sự "trái dấu" này, khi kết hợp chúng với nhau, hiệu quả dinh dưỡng của thịt sẽ giảm đi nhiều. Những người bị chứng suy nhược lá lánh đặc biệt nên tránh không ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc. Ngoài ra, sự kết hợp giữa dưa hấu và thịt có thể ảnh hướng đến dạ dày của bạn.
Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non
Mật ong kết hợp với sữa đậu nành/đậu non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật ong và protein trong đậu tạo nên hiện tượng kết tủa gây ra khó tiêu, chướng bụng.
Hồng và khoai
Khoai tây chứa nhiều axit vô cơ. Khi ăn khoai và hồng cùng hồng sẽ khiến dạ dày khó chịu, tích tụ kết tủa. Những chất này hầu như không thể hòa tan hoặc pha loãng, chính vì thế nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa.
Gan và giá đỗ
Gan động vật chửa lượng đồng rất lớn. Trong khi đó, giá đỗ chứa nhiều vitamin C. Khi kết hợp chung với nhau, vitamin C sẽ bị oxy hóa. Như vậy, cơ thể không thể hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tốt trong hai thực phẩm này.
Dưa chuột với cà chua
Dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C có trong cà chua. Khi ăn cà chua cùng dưa chuột sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Thịt dê và nước chè
Nếu vừa ăn thịt dê xong và uống nước chè ngay thì chất axit tanic có trong nước chè sẽ kết hợp với protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột... Chất tannalbin dễ dẫn đến táo bón, tích tụ lâu dài trong cơ thể dẫn tới nguy cơ bị ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn