Ăn pho mát giúp giảm nguy cơ tử vong
Cách làm ô mai chanh muối trị ho siêu tốc / Nên tắm nước nóng hay lạnh sau khi tập luyện?
Nghiên cứu dựa trên hơn 660.000 người cho thấy: những người ăn pho mát có xu hướng sống lâu hơn, nhưng uống nhiều sữa tươi có thể dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh mạch vành và tử vong cao hơn một chút.
Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi chuyên gia về cholesterol Maciej Banach thuộc Đại học Y khoa Lodz ở Ba Lan, đã tổng hợp dữ liệu từ các nghiên cứu dựa trên 636.726 người trong vòng 15 năm.
Uống sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tăng 4%, theo nghiên cứu.
Sự khác biệt giữa các sản phẩm sữa liên quan đến cách thức các phân tử protein và chất béo được sắp xếp trong pho mát và kem chưa qua chế biến. Lá chắn bảo vệ cho các phân tử chất béo chính là lớp màng tế bào chất béo được bảo quản tốt hơn trong các loại thực phẩm như pho mát và sữa chua, trong khi ở sản phẩm sữa tươi thì lượng lớp màng tế bào này rất ít.
Một nghiên cứu được thực hiện gần đây ở Ai Len cũng cho thấy: những người lớn thừa cân ăn phô mai cheddar sẽ giảm lượng cholesterol nhiều hơn so với những người cùng ăn phô mai hoặc bơ giảm béo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Ảnh minh họa.