Đời sống

Ăn pho mát giúp giảm nguy cơ tử vong

Các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Tim mạch Châu Âu cho hay: ăn pho mát và sữa chua có thể khiến kèo dài tuổi thọ.

Cách làm ô mai chanh muối trị ho siêu tốc / Nên tắm nước nóng hay lạnh sau khi tập luyện?

Nghiên cứu dựa trên hơn 660.000 người cho thấy: những người ăn pho mát có xu hướng sống lâu hơn, nhưng uống nhiều sữa tươi có thể dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh mạch vành và tử vong cao hơn một chút.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi chuyên gia về cholesterol Maciej Banach thuộc Đại học Y khoa Lodz ở Ba Lan, đã tổng hợp dữ liệu từ các nghiên cứu dựa trên 636.726 người trong vòng 15 năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Uống sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tăng 4%, theo nghiên cứu.

Sự khác biệt giữa các sản phẩm sữa liên quan đến cách thức các phân tử protein và chất béo được sắp xếp trong pho mát và kem chưa qua chế biến. Lá chắn bảo vệ cho các phân tử chất béo chính là lớp màng tế bào chất béo được bảo quản tốt hơn trong các loại thực phẩm như pho mát và sữa chua, trong khi ở sản phẩm sữa tươi thì lượng lớp màng tế bào này rất ít.

Một nghiên cứu được thực hiện gần đây ở Ai Len cũng cho thấy: những người lớn thừa cân ăn phô mai cheddar sẽ giảm lượng cholesterol nhiều hơn so với những người cùng ăn phô mai hoặc bơ giảm béo.

Theo vtv.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm