Ăn quả dưới đây theo đúng cách này giúp thanh lọc máu, giải độc để cơ thể khỏe mạnh
Lý do bạn nên thường xuyên ăn kim chi / Đậu xanh - khắc tinh của nhiều loại bệnh
Ảnh minh họa. |
Mận
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng cung cấp chất xơ dồi dào của mận giúp ngăn ngừa vón cục tiểu cầu, một trong những nguyên nhân gây các bệnh rối loạn máu như xơ cứng động mạch và cao huyết áp.
Mận còn giúp thanh lọc máu bằng cách cung cấp thêm oxy, bởi vậy được các bác sĩ khuyên dùng cho những người có nguy cơ đột quỵ hay bệnh tim liên quan tới động mạch vành. Mận còn tăng cường chức năng gan và dạ dày và ngăn ngừa táo bón.
Táo
Táo giàu các chất như polysaccharides axit, flavonoid, kali, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có thể phân hủy chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể quá béo, nhờ đó giúp giảm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, táo cũng cải thiện khả năng giải độc gan, giảm cholesterol máu và hàm lượng chất béo.
Dưa chuột
Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố, có chức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân giải các protein, rồi bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu.
Dưa chuột có công dụng lợi tiểu nên có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan và dạ dày.
Rong biển
Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi, rong biển từ xa xưa đã được mệnh danh là loại thực phẩm trường thọ. Đặc biệt, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp và thanh lọc máu bên trong cơ thể.
Những kết luận đưa ra từ các nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng đã cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu và tốt cho người bị cao huyết áp.
Loại thực phẩm này còn có chứa chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Hành tây
Hành tây có chứa prostaglandin, làm giảm chức năng lipid máu và sự giãn nở của các mạch máu. Nó có chứa các hợp chất diallyl disulfide và một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh, có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, hành tây có chứa flavonoid, khi ăn cùng với tỏi có hiệu ứng đặc biệt tốt với thành mạch máu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết