Đời sống

Ăn rau muống cùng thứ này hại đủ đường, chớ dại mà làm theo

Rau muống là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Phạm phải 6 lỗi phong thủy này của cải sẽ 'đội nón ra đi', 3 đời sau vẫn nghèo bền vững / 3 sai lầm về tiền bạc dễ mắc phải của những người mới mua nhà lần đầu

Không ăn cùng với sữa

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa đều chứa lượng canxi lớn trong khi đó rau muốn chứa một số thành phần hóa học có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, nếu ăn hai thực phẩm này cùng lúc sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

>> Xem thêm: 6 mẹo vặt giúp tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ

Không nên ăn rau muống nước

Hầu hết rau muống nước được trồng trong ao hồ nơi có nguồn nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Ngoài ra, trong môi trường nước, các loại giun sán, ký sinh cũng sinh sôi hết sức mạnh mẽ. Do đó, ăn rau muống nước có thể dẫn tới nguy cơ bị ngộ độc.

Hơn nửa, trong quá trình trồng, rau muống nước không đòi hỏi việc phải tưới tiêu nên lượng thuốc trừ sâu bám trên lá và thân ít được tẩy rửa. Ngoài ra, các chất bảo vệ thực vật sau khi phun có thể rơi xuống nước, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn so với rau trồng trên cạn.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu chọn cua ngon chắc thịt nhiều gạch, ai cũng nên biết

cam-ky-khi-an-rau-muong-02Ảnh minh họa

Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

Ăn rau muống khi uống thuốc Đông y sẽ làm giã thuốc, nhất là khi sử dụng các bài thuốc "độc trị độc", làm giảm hiệu quả điều trị.

Đối với những người có vết thương hở trên da cũng không nên ăn loại rau này bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào, làm hình thành các vết xẹo lồi mất thẩm mỹ.

>> Xem thêm: ‘Bật mí’ những công dụng bất ngờ của chanh

Không ăn khi chưa chín kỹ

 

Ăn rau muống sống hoặc rau muống chưa chín kỹ có thể gây ra đầy bụng, đau bụng, dị ứng. Rau muống thường chứa một loại ký sinh trùng có tên là Fasciolopsis buski. Trúng của chúng đi vào cơ thể sẽ nở ra, phát triển gây ra đau bụng, tiêu chảy, dị ứng, nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh mạn tính ở túi mật, suy gan, xơ gan..

Do đó, tốt nhất bạn nên tuân thủ nguyên tắc "ăn chín uống sôi" để đảm bảo sức khỏe.

>> Xem thêm: Tỏi kết hợp với nguyên liệu này tốt hơn thuốc bổ, mỗi ngày ăn một thìa để phòng "bách bệnh"

Không ăn khi đau nhức xương khớp

Theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao nên hạn chế ăn rau muống.

 

Clip có thể bạn quan tâm:

-Video hướng dẫn cách làm món chân gà rang me. Nguồn: Feedy.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm