Đời sống

Ăn rau xà lách có 2 lợi ích lớn đang chờ đón bạn, nhưng 3 điều cấm kỵ cần bạn chú ý

Xà lách hay còn gọi là rau diếp lá, là một loại rau được thuần hóa hoang dã có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải và sau đó được du nhập vào trong nước.

Chồng đưa 5 triệu/tháng nhưng yêu cầu mỗi bữa ăn phải có thịt bò và sườn, vợ hoang mang không biết chi tiêu ra sao / Thân hình 'mời gọi' của hot girl sở hữu số đo 3 vòng 90-60-90cm

Xà lách là loại rau chính trong các món salad phương Tây ở các nước Âu Mỹ, và ngày nay nó đã trở thành một loại rau phổ biến trên bàn ăn của chúng ta. Xà lách chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

xa-lach (1).jpg 0

Ảnh minh hoạ.

Tác dụng của rau diếp cá:

1. Tăng cường khả năng miễn dịch

Rau diếp có chứa chất cảm ứng interferon, có thể kích thích các tế bào bình thường của cơ thể con người sản xuất ra interferon, chống lại virus và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể con người.

2. Bảo vệ thị lực

Vitamin E và carotene trong rau diếp có thể bảo vệ mắt, duy trì thị lực bình thường, giảm khô mắt và mệt mỏi.

 

xa-lach (1).jpg 1

Xà lách với tỏi

Rau diếp rất giàu vitamin, có thể ngăn ngừa chảy máu nướu răng và thiếu hụt vitamin C. Tỏi có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ, tiêu thũng, có tác dụng chữa trị nhất định đối với chứng đau bụng lạnh, kiết lỵ, tiêu chảy, ho lao, ho gà, cảm mạo, sốt rét.

Chống chỉ định ăn rau diếp

1. Những người bị dị ứng với rau diếp không nên ăn. Xà lách cũng có thể trở thành chất gây dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với rau diếp, ăn rau diếp có thể khiến da mẩn đỏ, tiêu chảy thường xuyên, khó tiêu, nhức đầu, đau họng, hen suyễn và các triệu chứng dị ứng khác, những người như vậy cũng nên tránh ăn rau diếp.

 

2. Rau diếp có tính lạnh, người bị tiểu nhiều, lạnh bụng không nên ăn nhiều, nếu không sẽ dễ làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây chướng bụng, tiêu chảy, chán ăn.

3. Rau xà lách nấu chín không nên ăn khi qua đêm. Các loại rau lá xanh có chứa nhiều nitrat, sau một thời gian bảo quản, do tác động của các enzym và vi khuẩn sẽ trở thành nitrit, nitrit là chất độc hại gây ung thư dạ dày.

xa-lach (1).jpg 2

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm