Đời sống

Ăn thực phẩm này cả đời không lo bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp

Tuy chỉ là loại gia vị nhưng thực phẩm này có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe.

Đau lưng - dấu hiệu cảnh báo 4 bệnh ung thư nguy hiểm / 2 cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon, miễn chê lại đặc biệt an toàn cho sức khỏe

Tỏi rất giàu lưu huỳnh, arginine, oligosaccharide, flavonoid và selen, những chất góp phần đẩy lùi ung thư. Ăn tỏi thường xuyên có hiệu quả trong việc kiểm soát các tế bào khối u sinh sôi nảy nở, từ đó ngừa ung thư. Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó được chứng minh ức chế hiệu quả bệnh ung thư. Điều thú vị là tỏi có hiệu quả đối với mọi loại mô hoặc bất cứ chất gây ung thư cụ thể nào. Giảm hoạt tính của các chất gây ung thư là đặc tính chính của tỏi.Cơ chế phục hồi ADN là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú. Các chất chiết xuất từ tỏi được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy cơ chế phục hồi ADN của tế bào.

Ảnh minh họa.

Tỏi ngừa cao huyết áp

Tỏi có tác dụng kiểm soát huyết áp bằng cách làm giảm độ nhớt của máu nhờ vào chất ajioene. Chất này còn ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Nhiều nghiên cứu cho thấy cư dân ở những vùng nào tiêu thụ nhiều tỏi thì ở đấy, họ hiếm gặp các bệnh về huyết áp và tim mạch. Y học cổ truyền Trung Hoa từ lâu đã dùng tỏi để trị đau thắt ngực hoặc rối loạn tuần hoàn máu.

Ngừa ung thư

Tỏi trở thành “khắc tinh” của các loại ung thư như ung thư vú, thực quản, dạ dày, ruột, tiền liệt tuyến, bàng quang. Riêng ung thư vú, tỏi có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn các tác nhân sinh ung thư (carcinogens) tấn công vào các tế bào nhũ hoa. Những thành phần sáng giá trong tỏi có tác dụng kháng ung thư gồm diallye disulphide và s-allystein. Những hợp chất này chỉ “lộ diện” khi tỏi bị đâm nhuyễn, giã nát. Ngoài ra, trong tỏi cũng có một hợp chất kháng ung bướu “tên tuổi” là ajoenes.

Tỏi ngừa các bệnh tim mạch

Bằng thế “đòn xóc 2 đầu”, tỏi vừa làm hạ mức “cholesterol xấu”, đồng thời làm tăng lượng “cholesterol tốt”, có tác dụng “dọn dẹp” những mảng xơ vữa đu bám vào thành mạch máu. Tỏi có tác dụng hạ lượng cholesterol tới 9% nếu chỉ cần nhai 2 tép mỗi ngày. Tỏi cũng có tác dụng bảo vệ các động mạch chủ. Đây là những mạch máu của tim có tác dụng duy trì huyết áp và lưu lượng máu khi tim đập.

Tuổi tác, thiếu dinh dưỡng, khói thuốc sẽ gây ra sự xơ cứng đối với các động mạch chủ. Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp làm chậm tiến trình lão hóa các động mạch chủ cũng như giúp chúng linh hoạt và dẻo dai hơn.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC