Đời sống

Ăn thực phẩm này đều đặn giải độc gan cực tốt, cả đời không lo mắc ung thư

Muốn gan khoẻ mạnh lại thọ lâu bạn hãy ăn thực phẩm quen thuộc này đều đặn.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa / Mẹo hay với màng bọc thực phẩm "siêu tiện lợi", chắc chắn bạn chưa biết

Bưởi

Theo các nhà khoa học, các loại trái cây có múi như bưởi, cam, chanh, quýt,… chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ khả năng làm sạch tự nhiên của gan. Bạn chỉ cần một ly nước ép bưởi để tăng cường sản xuất các enzyme giải độc gan, giúp loại bỏ các chất gây ung thư và các chất độc khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất glutathione để bảo vệ gan, chống lại việc bị quá tải chất độc. Theo 1 số nghiên cứu đã tìm thấy rằng ăn 1-2 quả bơ/tuần trong ít nhất một tháng có làm lành lá gan bị hư hỏng. Trái bơ cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn và đã được chứng minh để giảm mức cholesterol khi ăn thường xuyên.

Nước chanh

Nước chanh thực tế rất tốt cho hệ tiêu hóa vì chúng chứa đầy vitamin C và rất giàu chất chống oxy hóa. Bởi nó có các hợp chất cực mạnh này mà men gan được hỗ trợ chuyển đổi chất độc thành dạng hòa tan trong nước giúp ruột không bị ứ đọng nước và rửa sạch các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

 

Hành và tỏi

Thực phẩm này có chứa flavonoid giúp sản xuất glutathione – một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất của gan. Chất này sẽ kích thích gan sản xuất ra các enzyme giải độc giúp lọc dư lượng độc hại khỏi hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn nhiều hành và tỏi sẽ có tính kháng khuẩn cao, giúp lá gan của bạn chống lại ký sinh trùng, tăng cường hệ miễn dịch.

Rau xanh

Rau xanh giúp đường tiêu hóa của bạn tăng cường chức năng giải độc nhờ có chất diệp lục, bên cạnh đó, ăn nhiều rau xanh cũng giúp làm sạch các kim loại nặng tích lũy trong cơ thể, chống viêm và loại bỏ tính axit của các chất lỏng.

Gừng

 

Gừng là thực phẩm phổ biến chứa chứng đầy hơi, giữ cho ruột hoạt động tốt và hỗ trợ giải phóng chất thải, các độc tố xấu ra khỏi cơ thể hiệu quả. Theo các chuyên gia, tiêu thụ gừng sẽ giúp cải thiện việc sản xuất axit trong dạ dày, từ đó các ký sinh trùng xấu sẽ bị tiêu diệu, cơ thể được bảo vệ. Bên cạnh đó, ăn gừng thường xuyên cũng hỗ trợ tăng sự trao đổi chất của cơ thể và cải thiện các chức năng gan.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm