Bà bầu ăn quả su su có tốt không?
Chồng ngoại tình, tôi mới biết yêu bản thân / Nghĩ chồng vô tâm nhưng khi xem một đoạn video đã khiến tôi bật khóc
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì hàm lượng dinh dưỡng trong quả su su rất tốt cho sức khỏe bà bầu do đó bà bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, kể cả những thực phẩm tốt cho bà bầu cũng không nên ăn liên tục với số lượng nhiều. Bà bầu nên kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.
Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Bà bầu thường xuyên ăn su su rất tốt cho cả quá trình mang thai.
Folate (vitamin B9) là loại vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe. Nó hỗ trợ trong việc phân chia tế bào và giúp tạo ra các tế bào mới bằng cách sao chép và tạo ra DNA. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thiếu hụt folate rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình hình thành não và cột sống của thai nhi. Nghiên cứu cho thất phụ nữ mang thai có nồng độ folate trong máu thấp có nguy cơ sinh non cao, trầm cảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư…
Su su lại là nguồn folate vô cùng dồi dào. Trung bình 1 quả su su cung cấp hàm lượng folate chiếm 40% RDI (liều lượng khuyến khích hàng ngày). Do đó, kết hợp loại trái cây này cùng với các thực phẩm giàu folate khác sẽ tạo thành chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.
Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ
Đái tháo đường thai kỳ là một dạng đái tháo đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Ước tính có 3-5% bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. Tình trạng này xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng insulin, đồng nghĩa với việc mức đường huyết không được duy trì.
Su su có tổng lượng carbohydrates (carbs) thấp, nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu glucose, điều này giúp giảm nguy cơ đường huyết tăng đột biến sau khi ăn. Bên cạnh đó, các hợp chất thực vật độc đáo trong quả su su có thể làm tăng độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.
Chống loãng xương
Vitamin K có trong su su có thể giúp phụ nữ, đặc biệt là đối với những người trong độ tuổi mãn kinh có thể phòng ngừa được chứng bệnh loãng xương.
Ngoài ra, su su còn có thể làm giảm huyết áp, tốt cho trí não và ngăn ngừa chuột rút ở chân bởi nó chứa Kali, Vitamin B6 và Magie, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.
Ngừa táo bón
Su su giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu làm việc tốt hơn, từ đó phòng táo bón hiệu quả.
Giúp ngăn ngừa chuột rút ở chân (Magnesium)
Chất magiê có trong su su là một khoáng chất cũng là chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết