Bà bầu nên thường xuyên ăn quả việt quất?
Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần / Nở rộ trào lưu chụp ảnh khoe thân ở Hàn Quốc
Vitamin C
Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong quả việt quất Nguồn ảnh: Internet
Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong quả việt quất. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai và cho con bú cần 60 mg vitamin C mỗi ngày (1). Một khẩu phần quả việt quất tươi khoảng 1/2 cốc có thể cung cấp 10% lượng vitamin C này (2).
Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào (3). Ngoài ra, vitamin C còn có thể hỗ trợ chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Sắt là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong thời kỳ mang thai, giúp tăng cường lượng máu của mẹ để hỗ trợ sự phát triển của em bé.
Folate (Vitamin B9)
Trong thời kỳ mang thai và đầu thai kỳ, folate có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất dành cho phụ nữ. Folate là một dạng axit folic có trong tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ống thần kinh của thai nhi. Ống thần kinh cần khép kín một cách hoàn chỉnh để tủy sống của bé phát triển đúng cách.
Sự khép kín này xảy ra rất sớm - khoảng 28 ngày sau khi thụ thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 800 mcg (0,8 mg) folate mỗi ngày (4). Mặc dù 1/2 cốc việt quất tươi chỉ cung cấp khoảng 5 mcg folate, việt quất cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn thành mục tiêu dinh dưỡng hàng ngày (5).
Cải thiện trí nhớ
Theo nghiên cứu, quả việt quất rất tốt cho trí não vì chúng có tác dụng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Bà bầu ăn việt quất giúp chống lại các vấn đề về trí nhớ. Thêm việt quất vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.
Duy trì thị lực
Các chất dinh dưỡng có trong việt quốc, đặc biệt là vitamin A được chứng minh là có tác dụng duy trì và tăng cường thị lực. Bà bầu ăn việt quất thường xuyên và bổ sung các chế phẩm từ việt quất vào chế độ dinh dưỡng. Bởi đây là nguồn vitamin A tuyệt vời.
Việt quất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá
Theo báo cáo của USDA, trong 100g việt quất có chứa 2,4g chất xơ. Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao mà trái việt quất có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh.
Ngoài ra, theo chế độ ăn kiêng do cơ quan sức khỏe của Mỹ đề xuất, mỗi ngày phụ nữ nên ăn 21–25g chất xơ và đàn ông là 30–38g.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi thăm bạn mới đẻ, thấy chiếc quần treo trong tủ, tôi điếng người khi nghe bạn nói 1 câu
Chồng bỏ theo nhân tình lúc vợ mang thai, ngày vượt cạn anh trở về với một thứ khiến tôi chết lặng
Vợ mất trên bàn đẻ, anh rể thề không tái hôn nhưng sau trăm ngày anh đưa mảnh giấy khiến cả nhà sốc
Mệt mỏi đến mức nghĩ đến ly hôn chỉ sau mấy tháng em chồng dọn tới ở cùng
Người xưa có câu: “Nghèo thì đừng tin ba điều, giàu thì đừng tin hai người”
Biết tôi túng thiếu, mẹ đẻ dúi cho 30 triệu đi sinh, lúc giở tập tiền tôi bật khóc