Đời sống

Bã chè đừng dại vứt đi, hãy giữ lại bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu xảy ra

Bã chè có tác dụng hút mùi, bón cây xanh và còn nhiều tác dụng khác, hãy cũng khám phá nhé.

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít / Chuyên gia phong thủy tiết lộ tuổi xông đất, mở hàng tốt nhất cho năm Tân Sửu 2021

Hút ẩm, ngừa nấm mốc

Nếu bạn thấy trong tủ lạnh hoặc tủ quần áo của mình có mùi hôi hoặc ẩm ướt. Bạn lấy bã chè khô đặt vào tủ lạnh để như vậy khoảng 1 tuần thì sẽ giúp cho tủ lạnh hệt mùi hôi. Ở bất cứ ngóc ngách nào thường có ẩm mốc trong nhà, bã chè khô sẽ tự hút ẩm, giữ cho không khí luôn khô ráo giúp cho tủ lạnh luôn thơm mát dễ chịu. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dùng bã chè khô để vào tủ quần áo giúp hút mùi hôi trong tủ lạnh, tốt cho thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Loại bỏ mùi hôi của giày

Khi bạn đi giày sẽ dễ xuất hiện mùi hôi khó chịu, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Khi bạn đi giày một thời gian sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi hôi bằng cách đơn giản lấy bã chè khô bỏ vào túi vải rồi cho vào giày của bạn để qua một đêm rồi vứt bã chè đi. Bạn sẽ thấy giày của mình hết sạch mùi hôi thoáng mát.

Bã chè khử mùi hôi rất tốt

Bã chè khử mùi hôi rất tốt.

Cách làm: Bạn hãy bỏ bã chè khô vào tủ lạnh. Nguyên nhân là bã chè khô có tác dụng hút mùi hôi đối với những người ra nhiều mồ hôi chân khử mùi tốt.

Giúp cho cây xanh phát triển tốt

Khi bạn dùng bã chè xong bạn hãy giữ lại bón cây bởi trong chè xanh có chứa nhóm sắc tố chất diệp lục, caroten, xanthophin, giúp lá cây xanh phát triển khỏe mạnh xanh tươi. Nguyên nhân là bã chè giúp tăng khả năng hấp thụ quang học cho cây giúp cây của bạn xanh tươi, đâm chồi nảy lộc.

Cách làm: bạn hãy lấy bã chè khi uống xong rồi bón xuống cây xanh. Theo thời gian, bã chè sẽ được thẩm thấu ủ thành phân bón cây giúp cây xanh lớn nhanh.

Bã chè giúp khử mùi giày

Bã chè giúp khử mùi giày.

Làm sáng đồ thủy tinh

 

Nếu như bạn thấy những chiếc cốc thủy tinh thường ố và mờ sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn muốn những chiếc cốc sáng bóng như mới, bạn có thể ngâm những cốc ố đó vào nước chè ấm pha với giấm, rồi dùng vải mềm kỳ cọ sau đó tráng lại bằng nước sạch, chắc chắn bạn sẽ có một bộ cốc hoàn toàn mới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm