Đời sống

Ba món ngon từ tôm giúp bạn đổi bữa cho gia đình

Trong bữa ăn hàng ngày, ta phải luân phiên đổi thực đơn thì mới đầy đủ chất cho thành viên trong gia đình. Dưới đây là 3 cách chế biến tôm đơn giản, lại vô cùng đưa cơm. Sẽ giúp bạn chống ngán khi chẳng biết ăn món gì.

Là một loại hải sản phổ biến, tôm thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn hàng ngày. Có nhiều chất dinh dưỡng như axit béo omega, lutein, meso-Zeaxanthin, vitamin C,… Rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh về xương, bảo vệ mắt…

Tôm kho thịt ba chỉ

Tôm kho thịt ba chỉ. Nguồn:quanngon138

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 400 g

Tôm 350 g

Hành tím băm 2 củ, tỏi băm 2 tép

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, đường, bột ngọt, dầu điều

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướ́p thịt với chút muối, bột ngọt, nước mắm, đường và hành tím băm. Ướp 15 đến 20 phút cho thấm gia vị

Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ đen và chân. Ướp một chút muối, nước mắm và bột ngọt.

Đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào và cho hành tím tỏi phi lên cho vàng. Tiếp theo là cho thịt xào đến khi săn lại thì cho tôm vô, chỉnh lửa vừa và đảo đều.

Khi tôm và thịt đều săn chắc lại bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, đợi nước kho rút gần hết sau đó cho dầu điều vào và cuối cùng là cho hạt tiêu cho thơm.

Ăn cùng cơm nóng rất hao đó.

Tôm rim

Nguồn:phunutoday.vn

Nguyên liệu:

Tôm tươi 500 g

Hành tím băm 2 củ, tỏi băm 2 tép, ớt 1 trái (nếu muốn ăn cay)

Hành lá

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu điều

Cách làm:

Tôm cắt bỏ phần nhọn của đầu, bỏ hết chân tôm và chỉ đen. Ướp tôm với chút muối, bột ngọt đường, nước mắm, hành băm và ớt băm để cho thấm khoảng 15 đến 20 phút.

Đợi chảo nóng phi thơm hành tỏi lên, cho tôm vào đảo với lửa vừa đến khi tôm chín và săn lại, nước kho sệt kẹo lại thì tắt bếp, cho hạt tiêu và hành lá vô.

Canh bí đỏ nấu tôm

Nguồn:danang.huongnghiepaau.com

Nguyên liệu:

Tôm tươi 250 g

Bí đỏ 500 g

Hành lá, hành tím băm 2 củ

Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ rồi ướp với chút bột nêm và muối.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Đợi nồi nóng, cho dầu vào phi thơm hành tím rồi trút tôm vô xào chín.

Cho khoảng 1,2 lít đến 1,5 lít nước vào nồi, đợi nước sôi thì cho thì cho bí đỏ vào nấu (khi nấu bí đỏ nhỏ cho chút muối vào nồi để bí đỏ vừa miệng)

Đợi bí đỏ mềm, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho hành ngò vào.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo