Đời sống

Bài tập đốt cháy calo gấp 6 lần chạy bộ cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Nếu bạn muốn tìm một bài tập đơn giản, ít nguy cơ chấn thương mà hiệu quả cao hơn chạy bộ, bạn có thể thử bài tập chạy bước lùi.

Dùng củ sả đun lên uống mỗi ngày: Vừa thải độc gan thận, vừa dưỡng da, giảm cân thần tốc / Đâu là thời điểm khiến bạn nên giảm cân sau sinh

Tác dụng của chạy lùi với giảm cân

Chạy lùi là một phương pháp luyện tập rất đơn giản mà hiệu quả và cường độ cao, giúp giảm nguy cơ chấn thương và tăng cường sức mạnh và khả năng cân bằng cho phần dưới cơ thể.

Chạy lùi là một bài tập cardio hoàn chỉnh không chỉ đốt cháy nhiều calo mà còn là bài tập toàn diện tác động tới nhiều nhóm cơ, đặc biệt là cơ đùi trước.

Bài tập đốt cháy calo gấp 6 lần chạy bộ cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện 0

Ảnh minh họa.

Theo Bright Side, 100 bước đi bộ lùi có tác dụng tương đương với 1.000 bước đi bộ tiến; còn 1 bước chạy lùi tương đương với 6 bước chạy tiến.

Do đó bạn có thể tiết kiệm thời gian để đốt cháy lượng một calo mong muốn.

Lợi ích củaviệc chạy lùi

1. Săn chắc chân và cơ bắp

Chạy lùi giúp tăng cường cơ bắp mà khôngkhông gây nhiều áp lực lên đầu gối. Nó cũng giúp bạn phát triển các cơ đối lập với nhóm cơ khi chạytiến,trong đó cócẳng chân, bắp chân và cơ đùi trước.

2. Ngăn ngừa chấn thương và phục hồi đầu gối

Khi bạn chạy tiến, bạn liêntục lặp lại cùng một hành động, có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng và các vấn đề mãn tính ở đầu gối.

Chạy lùi giúp giảm tác động mạnh lên đầu gối và cải thiện sự cân bằng giữa các nhóm cơ đối lập.

 

Nó không chỉ có thể tăng hiệu suất tập luyện mà còn có thể giảm nguy cơ chấn thương.

3.Phát triển tầm nhìn ngoại vi và khả năng thăng bằng

Chạy lùi giúp tăng khả năng giữ thăng bằng,tầm nhìn ngoại vi và phát triển các giác quan khác, ví dụ như thính giác.

Bài tập đốt cháy calo gấp 6 lần chạy bộ cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện 1

4. Tốt cho não bộ

Thay đổi thói quen tập luyện và di chuyển các cơ theo các hướng ngược lại sẽ khiến não của bạn suy nghĩ và phản ứng khác biệt.

5.Cải thiện tư thế

Khi chạy lùi, tự nhiên bạn sẽ giữ thẳng lưng khi di chuyển. Chạy lùi cũng giúp giảm đau thắt lưng do tư thế khom người khi chạy tiến.

 

6. Tăng cường cơ bụng

Khi bạn chạy với tư thế thẳng hơn, cơ bụng sẽ được tăng cường hơn.

Lời khuyên khi tập chạy lùi

- Nếu bạnmới bắt đầuthử chạy lùi, bạn nên bắt đầu trên cung đườngmà bạn đã quen thuộc. Các vạch phân làn sẽ giúp định hướng cho bạn.

- Nếu có người chạy cùng là tốt nhất, người bạn đó sẽ chạy tiến như bình thường và chỉ đường, giúp bạn quan sát khi bạn chạy lùi.

- Nếu bạn không muốn chạy lùi ở bên ngoài, bạn có thể thực hiện trên máy chạy bộ ở trong nhà. Thực hiện ở tốc độ chậm hơn để tránh bị trượt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm