Đời sống

Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh vì đề bài chẳng giống ai

Bài toán không phải phép tính toán hóc búa nhưng được đánh giá là không phù hợp với học sinh lớp 3.

Bài toán tính lãi bán bò khiến nhiều người 'chào thua', còn bạn? / Bài toán nhìn đơn giản nhưng ít người giải đúng

Đề bài :

Janell có 15 viên đá hoa, sau đó cô ấy làm mất một vài viên. Hỏi Janell còn mấy viên?

Bai toan lop 3 danh do ca hoc sinh lan phu huynh vi de bai chang giong ai hinh anh 1

Bài toán dành cho học sinh lớp 3 này thực sự làm khó nhiều người, kể cả người lớn. Nhiều người cho rằng, đề bài bị sai hoặc thiếu mất 1 dữ kiện nào đó.

Có thể bạn quan tâm

Bài toán sau đótrở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn và trang mạng xã hội thời gian dài. Dưới bài đăng, hầu hết mọi người cho rằng đáp án đơn giản là một số bất kỳ < 15. Tuy nhiên, có người cho rằng hỏi học sinh lớp 3 câu hỏi này là không công bằng.

Một tài khoản khác phân tích kỹ hơn và đưa ra đáp án cụ thể là: Vì Janell bị mất "vài" viên đá chứ không mất hết nên đáp án sẽ là1 < x < 15 (x là số đá viên Janell còn lại).

Trong khi đó, một tài khoản đưa ra câu trả lời hóm hỉnh hơn, Janell bị mất vài viên đá, do đó, cô ấy cũng sẽ còn lại vài viên đá.

"Câu trả lờiphụ thuộc vào những gì học sinh được dạy trong lớp trước khi làm bài. Nếuchúngđược dạy thế nào là "nhiều", "ít" hoặc "vài",có thể chúng sẽ trả lời được các câu hỏi như thế này",một người khác cho biết.

Nhiều người sau khi đọc bài toán phải thừa nhận rằnghọ thấy mình còn kém hơn cả một học sinh lớp 3 khi không giải được bài toán này.

1
Theo Quỳnh Anh/VTC News
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm