Đời sống

Bạn đã bảo quản thực phẩm đúng cách?

Bảo quản đồ ăn không đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bà nội trông cháu đòi 8 triệu/ tháng mà tối ngày lười biếng, tôi bắt buộc phải ra tay trị / Người yêu cũ 5 lần 7 lượt thử lòng chồng tôi quay lại, chị ta bảo 'chị muốn giúp em thôi'

Trứng

trứng

Ảnh minh họa.

Trứng cần được giữ nguyên trong hộp hoặc đặt vào kệ đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh. 1 mẹo nhỏ khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là bạn đặt đứng trứng lên khay, theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn

Hải sản

Hải sản cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu món ăn này được chế biến và để quá lâu, không những làm mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên của hải sản mà còn ảnh hưởng đến gan, thận. Đối với các loại tôm, cua, cá nếu để qua đêm chất protein có trong chúng dễ chuyển hóa thành độc tố gây hại cho cơ thể.

Món nộm, gỏi

Đối với các món nộm và gỏi không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, chính điều này đã làm cho các loại vi khuẩn và ký sinh trùng dễ dàng phát triển. Đặc biệt, nếu bạn để món ăn này qua đêm, ngay cả khi để trong tủ lạnh thì các loại vi khuẩn cũng phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Rau đã nấu chín

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Khi rau được nấu chín vốn đã giảm đi một lượng vitamin đáng kể, nếu bạn để qua đêm thì những vitamin hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, hàm lượng muối nitrate có trong rau trong quá trình bảo quản các vi khuẩn sẽ chuyển hóa thành muối nitrit gây hại cho cơ thể.

Sữa

Sữa là loại dễ hấp thụ mùi vị của những thực phẩm khác. Do đó, không nên để sữa gần với các loại thực phẩm có mùi mạnh. Cách tốt nhất là giữ nguyên bao bì của chúng hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Ngoài ra, Sữa rất dễ nhiễm khuẩn và lên men nếu bạn không bảo quản kĩ. Vì thế, hãy sử dụng hết sữa nếu đã mở nắp, hoặc cho lượng sữa thừa vào hộp kín, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong 24 tiếng để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

Bảo quản các loại rau sống và trái cây

 

Các loaị trái cây mọng nước (cam, dâu, nho, đào,…) rất dễ bị mềm, úng và rỉ nước nếu bạn bảo quản không đúng cách. Đầu tiên bạn nên lót bên dưới hộp hoặc túi zip 1 lớp khăn giấy có khả năng hút ẩm tốt, trước khi cho những loại trái cây trên vào tủ lạnh để giữ chúng luôn khô ráo và tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ ngay những trái hỏng, dập nát để tránh việc ảnh hưởng đến độ ẩm và làm hỏng các trái bên cạnh. Các loại rau : Khi mua rau về, bạn nên cắt bỏ và nhặt bớt các lá sâu và hư, nhưng không được ngâm rửa mà nên bỏ ngay vào túi zip hoặc hộp đựng có lót giấy để đảm bảo rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm và lạnh có thẩy gây héo, úng và dập nát rau. Do đó, với cách bảo quản thực phẩm tươi sống trên thì bạn có thể trữ rau trong khoảng 2 tuần, hãy cố gắng chế biến và dùng càng sớm càng tốt nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm