Đời sống

Bạn đã biết cách vệ sinh thớt nhựa đúng cách

Dùng chanh, giấm ăn và oxy già... có thể giúp bạn vệ sinh thớt nhựa sạch sẽ.

5 việc cần làm để có thể đi vệ sinh buổi sáng dễ dàng / Vô tình vào nhà vệ sinh cùng tình cũ của chồng sắp cưới, cô gái chết điếng trước tiếng cười ha hả và câu nói mở ra bí mật!

Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong bất kì gian bếp nào. Đó là vật dụng được sử dụng rất nhiều lần trong ngày. Từ thái, băm nhuyễn hay chặt khúc, thớt đều phát huy hết công dụng của mình. Trong các gia đình thường sẽ có 2 loại thớt: nhựa và gỗ, tùy theo món ăn mà sử dụng.

Bạn đã biết cách vệ sinh thớt nhựa đúng cách

Bạn có thể dùng chanh để vệ sinh thớt nhựa. Nguồn ảnh: Internet

Một điều hiển nhiên ai cũng biết đó là sử dụng một thời gian, thớt sẽ xuất hiện những vết cắt chi chít trên bề mặt, đặc biệt là thớt nhựa. Vừa làm mất thẩm mỹ, vừa là nơi ẩn náu của biết bao nhiêu vi khuẩn. Bạn biết không, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thớt chứa rất nhiều vi khuẩn và là vật dụng cực kì bẩn. Nhiều nhà khoa học còn chứng minh rằng thớt gỗ thậm chí bẩn hơn cả bồn cầu, bởi những đường rãnh chi chít trên thớt chính là nơi ẩn náu của hàng loạt vi khuẩn, sẽ dễ gây các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm...

Cách vệ sinh thớt nhựa

Dùng chanh

Đối với cách làm này, trước tiên cần cắt đôi quả chanh rồi vắt để lấy nước cốt.

Tiếp theo, hòa nước rửa bát vào phần nước cốt chanh vừa vắt, sau đó dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch vừa pha rồi dùng mặt ráp (mặt màu xanh) chà nhiều lần lên bề mặt của thớt. Cuối cùng, rửa lại thớt với nước sạch rồi đem phơi khô là thớt đã trắng và sạch như mới.

 

Dùng giấm ăn và oxy già

Đầu tiên cần rửa thớt qua nước sạch rồi ngâm thớt trong nước sôi khoảng 10 phút để diệt vi khuẩn.

Tiếp theo, vớt thớt ra dùng giấm trắng để lau thớt. Sau khi lau thớt bằng giấm trắng xong, ta dùng oxy già để phu hoặc lau bề mặt thớt rồi rửa lại với nước sạch là xong.

Dầu ô liu

Dầu ô liu cũng là nguyên liệu tự nhiên giúp vệ sinh thớt. Nhỏ một vài giọt dầu này lên mặt thớt, dùng miếng mút mềm xoa đều xung quanh và để qua đêm. Sáng hôm sau, pha loãng nước rửa chén để rửa lại thớt, thực hiện thường xuyên mỗi tháng một lần.

 

Những điều cần lưu ý khi làm sạch thớt

Luôn dùng thớt sạch khi chế biến thực phẩm (dù sống hay chín).

Sau mỗi lần sử dụng và trước khi chuyển sang bước tiếp theo, rửa sạch thớt trong xà phòng, nước ấm, rồi lau khô.

Sau khi chặt thịt, gia cầm, hải sản cần áp dụng các phương pháp tẩy rửa luôn.

Không nên ngâm thớt gỗ lâu trong nước vì thớt sẽ ngấm nước và bị nứt.

 

Vứt bỏ thớt đã dùng lâu, bị mòn và có rãnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm