Đời sống

Bạn muốn duy trì sức khoẻ trong mùa đông, đừng bỏ qua các món ăn này

Vào mùa đông, khả năng miễn dịch của bạn yếu hơn. Để bảo vệ sức khoẻ của mình, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm này.

Thực phẩm tốt nhưng ăn sai giờ cũng gây hại cho sức khoẻ / 11 loại thực phẩm dành cho người thiếu vitamin A

Ghee là một sản phẩm sữa truyền thống, đặc biệt phổ biến ở Ấn Độ, được sử dụng để chuẩn bị một số món ăn và đồ ngọt. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng ghee nhiều chất béo nhưng ăn một lượng vừa phải có thể có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt là vào mùa đông. Bởi vì ghee có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể với hàm lượng axit béo omega-3.

Bơ có thể được coi là một trong những loại thực phẩm
lành mạnh nhất hiện nay, đặc biệt rất tốt khi ăn vào mùa đông vì bơ cũng là một sản phẩm sữa có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách tự nhiên.

Cà chua: Ăn một bát cà chua hấp hoặc nước canh cà chua cũng có thể có lợi cho bạn rất nhiều trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh.

Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà,..., đều tốt cho sức khoẻ nói chung. Tuy nhiên, chúng có thể đặc biệt lành mạnh khi ăn vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Hạt điều là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Hạt điều được biết đến có khả năng chống lại bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Tiêu: Thêm tiêu đen vào chế độ ăn kiêng của bạn trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật. Tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh tật, thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là đau khớp.

Táo là một loại trái cây ngon, giàu chất chống oxy hoá, nhiều vitamin và khoáng chất. Các chất này kết hợp cùng nhau để cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông.

Sôcôla đen: Ăn một chén sôcôla nóng được làm từ bột cacao nguyên chất cũng có thể tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông cùng với việc tăng nhiệt độ cơ thể để giữ cho bạn khỏe mạnh.

Chà là là một trong những loại trái cây khô phổ biến và ngon miệng rất bổ dưỡng. Chà là có thể ăn thường xuyên quanh năm nhờ vào lợi ích sức khoẻ của nó mang lại.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC