Bạn muốn duy trì sức khoẻ trong mùa đông, đừng bỏ qua các món ăn này
Thực phẩm tốt nhưng ăn sai giờ cũng gây hại cho sức khoẻ / 11 loại thực phẩm dành cho người thiếu vitamin A
Ghee là một sản phẩm sữa truyền thống, đặc biệt phổ biến ở Ấn Độ, được sử dụng để chuẩn bị một số món ăn và đồ ngọt. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng ghee nhiều chất béo nhưng ăn một lượng vừa phải có thể có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt là vào mùa đông. Bởi vì ghee có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể với hàm lượng axit béo omega-3. |
Bơ có thể được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất hiện nay, đặc biệt rất tốt khi ăn vào mùa đông vì bơ cũng là một sản phẩm sữa có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách tự nhiên. |
Cà chua: Ăn một bát cà chua hấp hoặc nước canh cà chua cũng có thể có lợi cho bạn rất nhiều trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh. |
Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà,..., đều tốt cho sức khoẻ nói chung. Tuy nhiên, chúng có thể đặc biệt lành mạnh khi ăn vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn. |
Hạt điều là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Hạt điều được biết đến có khả năng chống lại bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông. |
Tiêu: Thêm tiêu đen vào chế độ ăn kiêng của bạn trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật. Tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh tật, thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là đau khớp. |
Táo là một loại trái cây ngon, giàu chất chống oxy hoá, nhiều vitamin và khoáng chất. Các chất này kết hợp cùng nhau để cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông. |
Sôcôla đen: Ăn một chén sôcôla nóng được làm từ bột cacao nguyên chất cũng có thể tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông cùng với việc tăng nhiệt độ cơ thể để giữ cho bạn khỏe mạnh. |
Chà là là một trong những loại trái cây khô phổ biến và ngon miệng rất bổ dưỡng. Chà là có thể ăn thường xuyên quanh năm nhờ vào lợi ích sức khoẻ của nó mang lại. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được