Đời sống

Bạn thân cướp người yêu lại còn trơ trẽn mời cưới: "Đi phong bì dày vào nhá!", cô gái bình thản tới dự rồi...

Một người là người yêu của Mai, còn thậm chí chưa nói chia tay đã đi cưới người khác. Một người là bạn thân, gắn bó suốt mấy năm trời cuối cùng lại là người mang đến cho mình đau khổ. Thực sự có nằm mơ Mai cũng không nghĩ được ngày hôm nay.

Dấu vết trong bức ảnh tố cáo tội lỗi tày trời của cô bạn thân và chàng người yêu / Hí hửng vì được chồng mua tặng chiếc váy mới, tôi uất ức tột cùng sau khi đọc được tin nhắn của anh với cậu bạn thân

Mới sáng sớm Mai đã bị cô bạn cùng làm gọi giật giọng:

-Có chuyện gì mà mới sáng sớm đã gọi thế?

-Giờ này mày còn ngủ được à. Dậy mau đi, mất chồng đến nơi rồi kia kìa.

-Mày nói linh ta linh tinh cái gì thế, tao đã có chồng đâu. Mới chỉ có người yêu thôi.

-Ừ thì mất người yêu. Mày lên ngay facebook mà xem đi. Chuyện động trời như thế mà vẫn còn tâm trạng ngủ cho được. Chịu mày luôn.

-Mày mới điên ấy, chẳng có cái chuyện động trời gì quan trọng bằng giấc ngủ của tao được.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Nói thì nói thế nhưng Mai vẫn mắt nhắm mắt mở mò vào facebook. Cái cụm từ ngày chung đôi khiến mắt Mai bừng sáng, kèm theo đó là tấm ảnh Hoàng, người yêu của Mai cùng với Loan, cô bạn thân của Mai xúng xính trong bộ quần áo chú rể, cô dâu. Ơ, có phải Mai đang nằm mơ không vậy?

Chuyện này không phải là thật đâu nhỉ? Làm gì có chuyện vớ vẩn này được chứ. Hoàng hôm qua vẫn còn nhắn tin chúc Mai ngủ ngon và Loan chiều hôm qua vẫn còn rủ Mai đi ăn cơ mà. Chắc Mai gặp ác mộng rồi. Nhanh chóng Mai lao vào trong nhà tắm, rửa mặt mũi cho thật tỉnh táo.

Cầm điện thoại lên, vẫn không phải là mơ. Hiện thực ba năm rõ mười mươi, Loan và Hoàng đã chụp ảnh cưới, bên dưới còn ghi rõ ngày tổ chức hôn lễ chính là tuần sau, khoảng 10 ngày nữa. Chuyện quái quỷ gì vậy. Hai người đó đùa quá đáng rồi đấy.

Mai gọi điện cho Hoàng thì Hoàng không bắt máy, gọi điện cho Loan cũng không thấy trả lời. Chuyện này có vẻ như không phải đùa nữa rồi. Lẽ nào hai người đó lại lén lút sau lưng Mai làm ra những chuyện động trời như vậy.

Cuối cùng thì hai người đó cũng chịu gặp Mai. Trước mặt Mai, Loan chẳng hề tỏ ra xấu hổ, ngại ngùng mà ngược lại còn trơ trẽn khoác vai Hoàng đứng trước mặt Mai, đưa thiệp cưới rồi nói:

 

- Đi phong bì dày vào nhá!

-Hai người đang làm gì vậy?

-Chúng tôi yêu nhau thì cưới nhau cũng có sao đâu.

Một người là người yêu của Mai, còn thậm chí chưa nói chia tay đã đi cưới người khác. Một người là bạn thân, gắn bó suốt mấy năm trời cuối cùng lại là người mang đến cho mình đau khổ. Thực sự có nằm mơ Mai cũng không nghĩ được ngày hôm nay, mình bị bạn thân đâm sau lưng, bị người đàn ông mình yêu thương nhất phản bội đầy đau đớn đến như vậy.

Đến bây giờ thì Mai cũng chẳng buồn tìm hiểu xem hai người đó đã bắt đầu với nhau từ khi nào và tại sao họ lại đối xử với Mai như vậy. Những kẻ đó chẳng xứng đáng xuất hiện trong suy nghĩ của Mai thêm một giây phút nào nữa.

 

Nhưng cái thái độ trơ trẽn của cả hai khi mời Mai đi dự đám cưới kia, đương nhiên, Mai nhất định phải đến rồi. Đám cưới người yêu cũ và bạn thân cơ mà, không đến làm sao được. Với lại Loan còn muốn Mai mừng cưới thật dày nữa cơ mà. Được thôi, Mai sẽ chiều theo ý Loan. Dù gì thì cũng là bạn thân bao nhiêu năm trời mà.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Mai chưa từng ăn diện nhưng hôm nay Mai nhất định phải đẹp. Nhìn Mai lộng lẫy bước vào hôn lễ mà không hiểu sao mọi người vỗ tay còn rộn rã hơn cả cô dâu chú rể. Hoàng thấy Mai mà cứ trố mắt ra nhìn. Loan bắt đầu thấy khó chịu với sự xuất hiện của Mai. Rồi Mai tiến lại gần phía Loan, bình thản đưa cho Loan chiếc phong bì mừng cưới. Chiếc phong bì khá dày và Mai còn dặn Loan tối nay nhất định phải mở nó ra. Mai nhìn cả hai, mỉm cười chúc phúc rồi quay đi đầy kiêu hãnh.

Tối hôm đó Loan mở chiếc phong bì của Mai đầu tiên. Trong đó là ảnh những tin nhắn cuối cùng mà Hoàng gửi cho Mai trước hôn lễ với Loan. Hoàng nói Hoàng bị Loan lừa và Hoàng không muốn lấy Loan. Loan nhìn Hoàng đầy sát khí rồi lao vào đấm đá Hoàng liên tục. Đêm tân hôn bỗng chốc biến thành đêm cãi vã của cả hai.

Còn Mai, Mai làm chuyện này chẳng phải để trả thù hai con người tệ bạc đó. Đó chỉ là cái giá mà họ phải trả cho sự giơ bẩn, trơ trẽn của mình mà thôi.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm