Đời sống

Bạn thân nằng nặc cầu xin tôi 'cướp chồng', nào ngờ sự thật đau lòng phía đằng sau

Cô ấy ôm lấy tôi, đôi bàn tay ghì chặt, khóc nức ở khiến tôi không thể nào cầm lòng được. Nhưng lời đề nghị ấy, làm sao tôi có thể giúp đây.

Thấy nhân tình của anh nhỏ thó, ngăm đen, mắt hí... tôi lặng người khi biết vì sao anh ngoại tình... / Nàng dâu cay đắng ly hôn khi biết chồng ngoại tình, vài tháng phải cảm ơn mẹ chồng

Tôi và Linh dường như có một cái nợ quá lớn với nhau từ kiếp trước, thế nên kiếp này, tôi với cô ấy mới khổ sở và liên lụy đến nhau như thế này.

Năm 20 tuổi, tôi và anh yêu nhau. Tình yêu thủa học sinh đẹp, mộng mơ lắm. Hồi ấy tôi cũng chơi thân với Linh nên chuyện tình cảm của tôi, cô ấy cũng biết. Cô ấy luôn ở bên động viên, thậm chí là giảng hòa giúp chúng tôi mỗi khi hai đứa cưới nhau.

Tình yêu đó kéo dài 5 năm, tới khi tôi đi làm ở một công ty thì... tôi chán anh. Anh bằng tuổi tôi nên sự nghiệp còn làng nhàng. So với những người đàn ông lớn tuổi, nhiều tiền, đương nhiên anh kém xa họ. Mà tôi thì là cô gái đẹp, nhiều người theo đuổi. Tôi cũng là người sống khá lí trí và thực tế nên cuối cùng tôi quyết định chia tay anh, mặc cho anh đau khổ và tìm cách níu kéo.

Bạn thân nằng nặc cầu xin tôi 'cướp chồng', nào ngờ sự thật đau lòng phía đằng sau
Tôi cũng là người sống khá lí trí và thực tế nên cuối cùng tôi quyết định chia tay anh, mặc cho anh đau khổ và tìm cách níu kéo. (Ảnh minh họa)

Khoảng hơn 1 năm sau, tôi lấy chồng. Chồng tôi là một người làm ra nhiều tiền, hơn tôi 8 tuổi, có nhà thành phố. Còn anh khi đó vẫn chật vật với mưu sinh và với nỗi đau bị phản bội mà tôi để lại. Bẵng đi một thời gian, tôi bận rộn bầu bí, sinh con, nuôi con nên cũng không để ý. Chỉ tới khi nhận được tờ thiệp cưới từ Linh, tôi mới biết cô ấy đã yêu và cưới bạn trai cũ của mình.

Thú thật lúc đầu tôi cũng cảm thấy hơi khó chịu với điều này. Nhưng khi thấy Linh xin lỗi tôi, tôi lại cảm thấy mình quá ích kỉ. Cô ấy không hề tranh cướp của tôi, thậm chí cô ấy đã quá tốt khi thay tôi an ủi và vỗ về nỗi đau mà tôi gây ra cho anh. Tôi tin Linh là người tốt, vì trước đây khi chúng tôi còn là một cặp thì Linh tuyệt nhiên chưa bao giờ có ý đểu cáng hay phá hoại tình yêu của hai đứa tôi.

Thấy họ thành đôi, tôi gác những suy nghĩ nhỏ nhen của mình lại, thật tâm chúc phúc cho bạn. Anh cũng thôi không còn giận tôi nữa, chúng tôi duy trì mối quan hệ bạn bè. Tuy nhiên, vì cuộc sống quá bận rộn nên sau này chúng tôi ít có cơ hội gặp nhau.

Bạn thân nằng nặc cầu xin tôi 'cướp chồng', nào ngờ sự thật đau lòng phía đằng sau - 1
Thấy họ thành đôi, tôi gác những suy nghĩ nhỏ nhen của mình lại, thật tâm chúc phúc cho bạn. (Ảnh minh họa)

Thấm thoát đã 8 năm kể từ ngày họ cưới. Giờ thì tôi đã là người phụ nữ một đời chồng. Chồng tôi phải lòng gái, anh ta bỏ tôi để chạy theo một em trẻ đẹp hơn. Sau những tháng ngày bị cuốn lấy bởi hư danh và tiền bạc, tôi nhận ra rằng đời người đàn bà chỉ cần một mái ấm bình yên, một người chồng yêu thương mình là đủ. Tôi chấp nhận ly hôn, tự mình nuôi con và độc lập kiếm sống.

Thế rồi run rủi thế nào, tôi lại vào làm ở công ty của người yêu cũ. Gặp lại anh, tôi cũng khá bất ngờ. Nhưng càng bất ngờ hơn nữa khi tôi biết vợ chồng anh vẫn chưa có con sau 8 năm kết hôn. Tôi ngại phải nói chuyện với anh về điều này.

 

Có vài lần, tôi và Linh gặp nhau, đi ăn uống, cà phê, nói chuyện. Chơi thân từ hồi Đại học nhưng gần chục năm qua chúng tôi ít gặp nhau lắm, mỗi đứa đều có cuộc sống của riêng mình. Hơn nữa thú thật tôi cũng ngại phải đối diện với cả hai người họ vì tình cảnh của chúng tôi khá ngang trái.

Nghe Linh bật khóc, kể chuyện hiếm muộn do cô ấy khó có con, tôi cứ thương bạn mình đến thắt lòng, thắt dạ. Nhìn con tôi, cô ấy cứ ôm ấp, hít hà. Linh kể bố mẹ chồng ghét cô ấy lắm, cay cú, muốn cô ấy ly hôn đi để anh còn đi lấy vợ khác. Thế nhưng anh chưa chịu nên giờ cô lại càng như cái gai trong mắt nhà chồng.

Rồi tôi cũng bận, cứ thế lao vào làm, kiếm tiền. Thật may, nhờ có chồng Linh giúp đỡ ở công ty nên tôi cũng nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Và rồi, tôi nhận được điện thoại của Linh vào một ngày cuối tuần. Cô ấy hẹn tôi đi cà phê.

Hôm đó, Linh ôm lấy tôi bật khóc. Cô ấy bảo muốn ly hôn, muốn bỏ chồng vì quá mệt mỏi rồi. Cô ấy mong tôi chấp thuận, hãy lấy anh... Tôi lặng đi khi nghe lời đề nghị đó.

Bạn thân nằng nặc cầu xin tôi 'cướp chồng', nào ngờ sự thật đau lòng phía đằng sau - 2
Liệu tôi có nên cưới chồng của bạn thân - người đàn ông mình đã từng yêu ? (Ảnh minh họa)

Linh bảo cô ấy biết chồng cũng thương tôi, tình cảm năm xưa không dễ gì xóa bỏ được. Giờ tôi cũng đã ly hôn, có con nhỏ, cũng cần có một bờ vai nương tựa. Anh ấy là người tốt, sẽ yêu thương hai mẹ con. Còn anh, anh cần có một người vợ, sinh cho anh những đứa con, thứ mà anh khao khát suốt gần chục năm qua, thứ mà Linh không thể nào làm được cho anh.

 

Linh bảo cô ấy chẳng mong cao thượng hay tử tế gì đâu, mà vì cô ấy quá sợ hãi cuộc sống này rồi. Chẳng thà ly hôn, rồi cô ấy sống độc thân còn hơn là lúc nào cũng như kẻ tội đồ của đời anh. Nhưng cô ấy muốn tôi đến với chồng vì chỉ tin lấy tôi anh mới hạnh phúc.

Tôi ra về với lời đề nghị của Linh vảng vất trong đầu. Cô ấy bảo tôi cứ chủ động tấn công, tình cũ không rủ cũng tới. Chỉ cần tôi và anh ấy có cảm tình với nhau trở lại là Linh ly hôn, khi đó, chắc chắn anh sẽ đồng ý ký.

Tôi phải làm gì với lời đề nghị cưới lại tình cũ, cưới lại chồng bạn đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm