Bảo quản pate trong tủ lạnh đúng cách
Cá bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? / Bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách
Pate là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Nguồn ảnh: Internet
Pate là một loại thực phẩm được làm từ hỗn hợp gan (hoặc thịt) của động vật cùng với một số gia vị như muối, tiêu, đường,…, thậm chí pate có thể được bổ sung thêm nguyên liệu khác như mỡ, rượu vang hoặc các loại rau gia vị theo phương pháp chế biến riêng của mỗi người. Vì thế, pate có vị đậm đà và béo thơm đặc trưng.
Pate có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực châu Âu và được du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc (trong giai đoạn năm 1858 - 1954). Người dân sử dụng pate với bánh mì nướng hoặc bánh mì sandwich, vì pate rất nhuyễn nên có thể phết hoặc cắt lát trên miếng bánh trước khi thưởng thức.
Ở Việt Nam, pate được phân thành 2 loại dựa theo phương pháp chế biến:
Pate hấp: được hấp bằng phương pháp cách thủy.
Pate nướng: được nướng trong khuôn kim loại hoặc nhôm (giống như khuôn bánh), rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ C từ 20 đến 25 phút.
Ngoài ra, trên thế giới, người ta cũng phân pate thành 2 loại tùy theo sở thích:
Pate truyền thống: được làm từ gan của động vật, nhất là gan ngỗng trộn với một ít mỡ, phổ biến ở Pháp và Bỉ.
Pate cải tiến: được biến tấu tùy theo thói quen ẩm thực của mỗi khu vực, mỗi nước.
Chẳng hạn, pate được nấu theo kiểu xúc xích gọi là leberwurst ở Đức - Áo - Hà Lan; pate ở Mỹ cũng giống leberwurst nhưng bề mặt pate có đường vân; pate ở vùng bán đảo Bắc Âu được làm chủ yếu từ gan lợn gọi là leverpostej.
Trong khi, pate ở Nga và Ukraina sử dụng từ hỗn hợp gan và thịt động được xay nhuyễn, rồi trộn thêm mỡ (hoặc bơ) và một số gia vị nên hương vị khác với các nước Tây Âu.
Bảo quản pate trong tủ lạnh
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu bạn sử dụng pate chỉ trong vài ngày thì hãy cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh là được.
– Bạn cho pate vào hộp đậy kín nắp hoặc nếu pate đã được hút chân không trong túi thì vẫn giữ nguyên, không cần cắt ra.
– Thời gian bảo quản trong ngăn mát là từ 3-5 ngày.
– Khi sử dụng, bạn đem ra dùng mà không cần chế biến lại hay sợ hư.
Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh
Nếu chưa thể ăn hết pate trong vài ngày và muốn để lâu dài hơn thì hãy cho ngay vào ngăn đông của tủ lạnh.
– Thời gian bảo quản pate trong ngăn đông từ 20-30 ngày
– Khi sử dụng, bạn nên chế biến theo cách sau:
+ Cách 1: Bạn để cho patê tự rã đông trong 2-3 tiếng rồi mới chế biến.
+ Cách 2: Bạn đem patê hấp lại là có thể dùng ngay. Hoặc nếu thích thơm ngon hơn thì bạn mang đi nướng nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết