Đời sống

Bật mí bí quyết ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà trầm trồ

Bật mí bí quyết ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng ai ai cũng ghiền.

Nhìn mâm cơm ở cữ đặt trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ra ngoài hỏi tội em gái thì nhận được câu trả lời lạnh lùng / Những lợi ích thần kỳ của ngô ngọt nếu ai không biết sẽ 'tiếc hùi hụi'

cach-uop-thit-nuong
Ảnh minh họa.

Gia vị ướp thịt nướng

1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ

Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát (có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)

Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn

Mật ong hoặc sữa đặc nếu có Cách ướp thịt heo nướng ngon Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc (có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó). Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.

 

Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé. Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.

Thời gian ướp thịt

Bạn có thể ướp thịt và để trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày tùy theo loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

Tùy theo từng loại thịt: Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì để được đến 5 ngày đấy nhé;

Tùy theo nhiệt độ: Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ lâu ngấm gia vị hơn nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ cao;

 

Để ngăn cản sự tấn công và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại, nếu bạn chưa chế biến thực phẩm ngay thì sau khi ướp thịt hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé;

Bạn cũng không nên ướp thịt trong thời gian quá dài, vì các axit có trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhão, làm mất đi độ ngon của thịt khi chế biến món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm