Bật mí cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh 8 tháng vẫn tươi ngon như mới
Muốn xào thịt bò không dai, mềm tan trong miệng, tăng cường dinh dưỡng hãy ướp cùng nguyên liệu "bất bại" sau / Cách nấu thịt bò kho dưa chua tuyệt ngon
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao, nấu được nhiều món hấp dẫn nhưng nhược điểm là giá thành đắt và nếu không biết cách bảo quản thì chỉ sau 1 đến 2 ngày thịt sẽ bị khô, mất vị ngon ngọt và mùi thơm vốn có.
Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong 1 tháng
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về dùng giấy ăn bọc kín rồi nhẹ nhàng ép xuống để loại bỏ hết lượng nước còn đọng trong thịt.
Bước 2: Đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm; sau đó lấy dầu ăn thoa đều lên thịt. Mục đích làm bước này là: Dầu ăn giúp duy trì độ ẩm cho thịt bò để thịt không bị cứng sau một thời gian bảo quản.

Bước 4: Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon buộc kín lại.
Bước 5: Nếu muốn bảo quản thịt bò từ 3 đến 5 ngày thì nên cho vào ngăn mát còn lâu hơn thì để vào ngăn đá.
Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong 8 tháng
Bước 1: Luộc 1kg thịt bò với 1 thìa cafe rượu trắng trong 10 đến 15 phút.
Bước 2: Vớt thịt bò ra một chiếc hộp rồi thêm vào đó nhánh gừng đã nướng chín, đập dập để thịt không bị hôi sau thời gian bảo quản.
Bước 3: Khi thịt đã nguội mới đóng chặt nắp hộp, tiếp tục dùng túi nilon bọc kín hộp lại rồi bỏ lên ngăn đá là xong.
Ngoài ra, khi bảo quản thịt bò thì cần chú ý một số điều sau:
- Nếu muốn bảo quản thịt bò tươi khi vừa mới mua về thì không nên rửa qua nước lạnh. Lý do bởi phần nước bám trên thịt sẽ bị đông đá theo và khiến thịt bị nhão, mất ngon.
(Ảnh minh họa)
- Nên bọc thịt trong nhiều lớp nilon hoặc hộp để tránh mùi hôi từ thịt bò ám sang các loại thực phẩm khác.
- Nên để nguyên miếng thịt bò to chứ không nên chia nhỏ khi bảo quản để thịt giữ được độ ngon lâu hơn.
- Nếu để thịt ở ngăn mát thì nên chỉnh nhiệt độ tủ là 2 độ C còn ngăn đá là - 25 độ C.
- Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn mát là 4 ngày với thịt bò nạc và 2 ngày với thịt bò xay. Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn đá là 6 tháng với thịt bò miếng và 2 tháng với thịt bò xay. Thịt bò đã chế biến thì có thời gian bảo quản lên tới 8 tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy
4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”