Đời sống

Bật mí cách làm phở heo đơn giản, bổ dưỡng chỉ mất 15 phút

Nếu đã quá quen thuộc với phở bò, phở gà thì tại sao không thử cách nấu phở heo thơm ngon, hấp dẫn không kém ngay tại trong gian bếp nhà mình với bí quyết dưới đây.

3 loại nước giúp bạn thanh lọc gan hiệu quả / Bí quyết đốt cháy calo để giảm cân nhanh nhất

Nguyên liệu làm phở heo

1kg xương ống heo

400g thịt heo thăn

0.5kg bánh phở

100g hành phi

100g tôm khô

2 nhánh gừng

1 quả chanh

Rau: Hành lá, rau ngò, giá đỗ.

Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, ớt, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, tương ớt, tương đen.

pho heo 1

Nguyên liệu nấu phở heo tại nhà. Ảnh minh họa.

Các bước làm phở heo đơn giản

Bước 1: Sơ chế xương, ninh nước dùng

Đầu tiên, rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để khử sạch mùi tanh và loại bỏ chất bẩn, chần sơ xương qua với nước nóng.

Sau đó, cho xương vào nồi khác, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, bắt đầu ninh trong vòng khoảng 1 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.

Bước 2: Chà xát muối lên bề mặt miếng thịt thăn, rửa lại nhiều lần với nước, cho vào nồi luộc chín. Khi thịt chín, vớt ra ngoài, cho vào ngâm trong bát nước đá lạnh để thịt săn lại rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Empty

Ảnh minh họa.

 

Bước 3: Dùng chảo bắc lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành phi, gừng, tôm khô vào chiên sơ qua. Lúc này, nêm thêm ít muối để nước dùng phở thêm đậm đà. Sau đó, đổ toàn bộ nguyên liệu trên vào nồi nước dùng đang ninh.

Với các loại rau ăn kèm, nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

pho heo 2

Ảnh minh họa.

 

Bước 4: Cho bánh phở vào bát, đặt thịt thăn cắt mỏng lên trên, cho tiếp hành lá, rau ngò, chan nước dùng vào rồi rắc thêm ít hành phi, vắt nước cốt chanh là đã có thể thưởng thức kèm giá đỗ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm