Bật mí cách làm phở heo đơn giản, bổ dưỡng chỉ mất 15 phút
3 loại nước giúp bạn thanh lọc gan hiệu quả / Bí quyết đốt cháy calo để giảm cân nhanh nhất
1kg xương ống heo
400g thịt heo thăn
0.5kg bánh phở
100g hành phi
100g tôm khô
2 nhánh gừng
1 quả chanh
Rau: Hành lá, rau ngò, giá đỗ.
Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, ớt, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, tương ớt, tương đen.
Nguyên liệu nấu phở heo tại nhà. Ảnh minh họa.
Các bước làm phở heo đơn giảnBước 1: Sơ chế xương, ninh nước dùng
Đầu tiên, rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để khử sạch mùi tanh và loại bỏ chất bẩn, chần sơ xương qua với nước nóng.
Sau đó, cho xương vào nồi khác, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, bắt đầu ninh trong vòng khoảng 1 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.
Bước 2: Chà xát muối lên bề mặt miếng thịt thăn, rửa lại nhiều lần với nước, cho vào nồi luộc chín. Khi thịt chín, vớt ra ngoài, cho vào ngâm trong bát nước đá lạnh để thịt săn lại rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Dùng chảo bắc lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành phi, gừng, tôm khô vào chiên sơ qua. Lúc này, nêm thêm ít muối để nước dùng phở thêm đậm đà. Sau đó, đổ toàn bộ nguyên liệu trên vào nồi nước dùng đang ninh.
Với các loại rau ăn kèm, nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Cho bánh phở vào bát, đặt thịt thăn cắt mỏng lên trên, cho tiếp hành lá, rau ngò, chan nước dùng vào rồi rắc thêm ít hành phi, vắt nước cốt chanh là đã có thể thưởng thức kèm giá đỗ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?