Đời sống

Bật mí công thức giảm cân, tiêu hao mỡ bằng bí đao vừa an toàn vừa hiệu quả

Phương pháp giảm cân bằng bí đao là tuyệt chiêu được nhiều chị em áp dụng, nhằm giảm cân, giảm mỡ bụng, giữ dáng hiệu quả.

6 món ăn sáng lành mạnh giúp đốt mỡ thừa hiệu quả, vừa đủ chất lại giảm cân nhanh chóng / Chuyên gia người Nhật khuyên nên ăn chuối và 2 thời điểm vàng: Giảm cân nhanh, lợi cho sức khỏe

Bí đao có tính mát, vị ngọt thanh, không độc, thanh nhiệt giải độc tốt, giúp lợi tiểu, giúp giảm cân vì bí đao không chứa chất béo lại có chưa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ. Thành phần chủ yếu của bí đao là các chất xơ như Protid,Glucid,Canxi, sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E…), ăn nhiều sẽ giúp cơ thể mát mẻ, da đẹp, dáng thon, giảm mỡ.

giamcanbidao
Ảnh minh họa.

Ăn nhiều bí đao giúp cơ thể chúng ta đào thải tốt, lại thêm lợi tiểu, bổ sung nước tốt, nên đối với chị em ăn bí đao là cách giảm cân hiệu quả lại rất tiết kiệm.

Thực đơn giảm cân bằng bí đao đơn giản, dễ làm

Uống nước ép bí đao giúp giảm cân

Nước ép bí đao được biết đến là một thức uống ngon, ngọt, thanh mát, có tác dụng làm đẹp da và giảm mỡ bụng được các chị em yêu thích vì vừa giúp làm đẹp lại rất dễ làm.

giamcanbidao2

Cách làm:

- Rửa sạch bí xanh, sau đó gọt vỏ và lọc phần lõi

 

- Cắt bí xanh thành các miếng nhỏ, bỏ vào máy, ép lấy nước

- Lấy nước ép đun lên, bỏ thêm một chút đường và một chút muối để nước có vị thanh, ngọt mát mẻ.

Tuy nhiên đây là thứcuống hỗ trợ giảm cân chỉ không phải chỉ uống bí đao là sẽ giảm cân. Vậy nên bạn vẫn cần một chế độ ăn uống hợp lí và bổ sung đủ dưỡng chất.

Giảm cân bằng bí đao luộc

Bí đao luộc có thể ăn trong bữa cơm với gia đình hoặc bạn có thể ăn vào bữa tối. Bí đao luộc giúp bạn no lâu, giảm lượng cơm và thức ăn nạp vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân và ngăn chặn tích tụ mỡ thừa.

 

Món canh nấu với bí đao giúp giảm cân

Bạn có thể chế biến những món ăn hấp dẫn từ bí đao. Món canh từ bí được yêu thích nhất và có nhièu dinh dưỡng nhất phải kể đến canh bí nấu tôm, vừa có tác dụng loại bỏ mỡ thừa vừa thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán.

Cách làm món này như sau:

- Bí đao rửa sạch để vỏ và hạt cắt thành miếng mỏng, vừa miệng.

- Phi thơm hành băm nhỏ, tôm băm, mắm, hạt tiêu. Sau đó đổ nước vào và đun sôi.

 

- Tiếp tục đun cho bí xanh mềm thì tắt bếp. Bỏ thêm chút hành lá để món canh thơm và hấp dẫn.

Lưu ý:

- Do có tính hàn nên người hay bị chướng bụng, tiêu chảy hay cơ địa lạnh không nên sử dụng bí đao để giảm cân, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Những người huyết áp thấp không nên áp dụng cáchgiảm cân bằng bí đaovì bí đao chứa ít calo sẽ gây tụt huyết áp.

- Bạn nên dùng nước ép bí đao nguyên chất thay vì các sản phẩm chế biến sẵn.

 

- Không nên sử dụng bí đao giảm cân trong thời gian dài vì bí đao có chứa tính xà phòng cao, ảnh hưởng đến dạ dày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm