Đời sống

Bật mí công thức làm cóc ngâm chua ngọt giòn sần sật, ngon "ngây ngất", chồng con ai cũng thích

Cóc bao tử ngâm chua ngọt là một món ăn vô cùng thơm ngon, hòa quện đậm đà các hương vị: chua - cay - mặn - ngọt. Công thức vô cùng đơn giản, cụ thể như sau.

5 bí quyết giữ chồng không ngoại tình, một đời yêu thương, trân trọng vợ / Bí quyết giúp tình yêu xa bền vững

Nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:

1kg cóc non

200g đường

2 thìa phở muối

Nửa lít nước

Ớt tươi tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình

Các bước làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 1: Cóc gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng, đặt vài viên đá bên trong, ngâm từ 30 - 45 phút. Sau đó, vớt cóc ra để ráo. Ngâm cóc vào nước muối đá giúp cóc giữ được độ giòn khi ngâm.

Bước 2: Cho nước, đường, muối theo đúng tỷ lệ trên phần nguyên liệu vào nồi. Đun lên và khuấy đều để đánh tan hỗn hợp, để nguội.

Bước 3: Ớt bỏ hạt, thái lát. Khi nước đã nguội thì cho ớt vào. Với người ăn được cay, muốn cay hơn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt.

Bước 4: Cho cóc vào nước ngâm trong vòng từ 3 đến 5 tiếng là thu được món cóc ưng ý. Không ngâm cóc trong các dụng cụ kim loại để phòng tránh sản sinh ra độc tính.

 

Những lưu ý làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vớ món cóc bao tử ngâm chua ngọt, bạn chỉ cần 1 ngày là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, giòn sần sật của nó. Thế nhưng, nếu bạn muốn bảo quản cóc được lâu, tăng thêm hương vị món ăn, tốt nhất nên bảo quản cóc trong hũ thủy tinh, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản cóc từ 7 đến 10 ngày.

 

Cóc ngâm bao tử đạt chuẩn phải giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau. Đồng thời, cóc không bị lên men và phải có màu vàng cánh gián nhẹ.

Bạn có thể ăn kèm món ăn với muối ớt để tăng thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm