Đời sống

Bật mí công thức tự làm bún tươi cực kỳ đơn giản, dù vụng đến đâu cũng thành công ngay từ lần đầu tiên

Bún là một món ăn vô cùng quen thuộc. Để làm bún tươi tại nhà là việc không khó, chỉ làm theo đúng công thức sau, dù vụng đến đâu cũng thành công ngay từ lần đầu tiên.

5 kiểu nấu ăn "đại kị" mở đường cho bệnh tật vào người, đa phần người Việt đều mắc phải / Bà bầu uống nước cam vào đúng "giờ vàng" này, thai nhi hưởng trọn canxi lại tăng gấp đôi chất bổ

Nguyên liệu:

- 200 gram bột gạo

- 35 gram bột năng

- 15 gram bột bắp

- 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: Hoa 200 gram bột gạo + 225ml nước lạnh, dùng muỗng khuấy đều để bột hòa tan rồi bọc kín lại, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 ngày để bột nở.

bun

Ảnh minh họa

- Bước 2: Lấy bột ra, dùng muôi khuấy đều. Bắc chảo chống dính lên bếp, để nhỏ lửa, cho bột vào khuấy liên tục. Khi bột hơi nặng tay thì bắc xuống, nhưng vẫn tiếp tục khuấy.

- Bước 3: Cho 35 gram bột năng + 15 gram bột bắp + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng tay nhào trộn đều thành bột, nên nhào bằng tay. Thao tác này giúp bột có độ dẻo, sợi bún sẽ thơm ngon, dẻo mềm chuẩn vị.

- Bước 4: Chia bột thành từng phần phù hợp với thể tích với khuôn ép.

bun 3

- Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa. Đưa khuôn lại gần miệng nồi, ép lại để bột thành hình sợi dài, tự động rơi xuống. Chú ý ép chắc tay để sợi không bị đứt.

bun 2

- Bước 6: Sợi bún chín sẽ tự động nổi lên, bạn chỉ cần dùng rây vớt bún ra, cho vào 1 chậu nước lạnh để bún được dai và đẹp mắt hơn. Sau đó vớt ra, để ráo là có ngay được sợi bún ưng ý lại đảm bảo chất lượng.

 

bun 4

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm