Nếu như rau muống, gạo, trứng muối hay các loài ngao, trai, hến có nguy cơ nhiễm độc chì cao thì thịt bò, tôm khô, mộc nhĩ đen, cà rốt và tỏi lại có khả năng giải độc thì siêu hiệu quả.
Thịt bò là thực phẩm hàng đầu có khả năng giải độc chì rất hiệu quả. Ảnh: nongsandungha.
Lý do là vì thịt bò có chứa hàm lượng protein và canxi cao, có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì. Ảnh: thucphamsachkhanhngoc.
Tôm khô là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng với thịt bò, tôm khô cũng có khả năng giải độc chì rất tốt. Ảnh: dacsanmuicamau.
Trong tôm khô chứa hàm lượng đạm và canxi cao, có tác dụng giúp bài tiết chì khỏi cơ thể hiệu quả. Được biết, cứ mỗi 500gram vỏ tôm chứa đến 250 gram canxi. Ảnh: thucphamdfood.
Ít ai biết rằng mộc nhĩ đen có khả năng thải độc chì khá hiệu quả. Ảnh: giaoducthoidai.
Nếu bạn ăn mộc nhĩ thường xuyên sẽ có thể loại bỏ bớt lượng chì trong cơ thể và các chất độc hại khác. Ảnh: khoahoc.
Cà rốt chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm thường được dùng để giải độc nói chung và thủy ngân, chì nói riêng. Ảnh: trithucvn.
Do đó, những người bị nhiễm độc thủy ngân hay nhiễm độc chì nên thường xuyên ăn cà rốt. Ảnh: tienphong.
Tỏi là loại gia vị có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên có thể giúp giảm lượng kim loại nặng nhiễm vào cơ thể. Ảnh: baotintuc.
Nghiên cứu đã chứng minh tỏi có tác dụng hóa giải ngộ độc chì, có thể làm giảm nguy hại khi chì vào cơ thể. Ảnh: akamaized.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
loading...