Bày cách đơn giản nhất để nhổ lông vịt thật nhanh, sạch sẽ, thịt thơm ngon không còn mùi hôi
Những bí quyết giúp bạn ghi điểm trong buổi hẹn đầu tiên / 11 dấu hiệu cảnh báo chàng đang giả vờ thích bạn
Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nhiều chị em chọn nó làm món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt thì mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm, dù chất lượng cũng ngon bằng.
Bên cạnh đó, vịt làm sẵn cũng khó có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Thời gian qua, không ít lần báo chí đã đề cập đến vấn đề vệ sinh của nhiều cơ sở chế biến gà, vịt. Nhiều cơ sở dùng nhựa thông hoặc hóa chất để tăng tốc thời gian làm thịt gà, vịt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng
Trong bài này, chúng tôi xin chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch. Với bí quyết này, chị em có thể nhổ lông vịt trong ‘1 nốt nhạc’, khiến công việc vẫn luôn là gánh nặng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
+ Vịt cắt tiết xong, trụng vào chậu nước lạnh sao cho nước ngấm đều thân và da của vịt.
+ Kế đến, vớt vịt ra và tưới chút giấm ăn hay (rượu trắng cũng được) lên thân vịt khoảng 10 phút. Rồi sau đó mới nhúng vịt vào nước ấm 40-50 độ C (không nên sử dụng nước ấm 100 độ C làm như vậy lỗ chân lông của vịt sẽ co lại càng khó nhổ lông – lỗi sai này bố mẹ mình cũng ko biết)…khi ấy nhổ lông vịt sẽ dễ dàng hơn. Nhúng trong vài phút, lấy tay nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được thì vớt hẳn vịt ra tiến hành làm lông.Thao tác khi nhổ lông: miết tay xuống sát da theo chiều xuôi lông mọc sẽ làm sạch hết được lông tơ.
+ Sau khi lông vịt được làm sạch, nên xát muối hoặc gừng 5 phút rồi rửa qua nước để vịt sạch hơn.
+ Trước khi chế biến cho cả con vịt vào ngâm nước lã khoảng 20 phút giúp vịt trắng và tươi như ngoài hàng, đồng nghĩa món ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.
Mẹo nhỏ
Trước khi nhổ lông vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình của con Vịt, để khoảng 5-10 phút. Và không nên nhúng vịt vào nước có nhiệt độ quá cao, sẽ khó nhổ lông vịt.
Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột.
Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!