Đời sống

Bé sơ sinh chào đời đã có 2 răng cửa khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ

Mới đây, trên mạng xã hội bà mẹ mới sinh Thảo Trinh đã đăng tải hình ảnh con gái mình vừa khi vừa lọt lòng đã có hai chiếc răng cửa khiến ai cũng bất ngờ.

Được mẹ mua cho xe đạp mới, bé gái mang ngay lên giường rồi làm điều này khiến ai cũng bật cười / Thực hư chuyện người phụ nữ lớn tuổi kết hôn với "một cậu bé" gây xôn xao trên mạng xã hội

Sản phụ Thảo Trinh, bà mẹ 19 tuổi, sống tại Bình Phước này cho biết con gái mình chào đời nặng 3,3kg. Em bé khi vừa mới lọt lòng, bác sĩ đã nhận điều đặc biệt của bé là đã có sẵn hai chiếc răng cửa hàm dưới.

"Các bác sĩ đỡ đẻ cho mình cũng phải thốt lên đầy vẻ ngạc nhiên là chị làm ở đây lâu rồi mà lần đầu thấy trẻ chào đời đã có răng.”

Mới đây, Trinh cho biết mình đã đưa con gái đi khám và bác sĩ giải thích do trong thời gian mang thai, mẹ ăn nhiều đồ giàu canxi nên răng bé phát triển sớm. Hiện tượng này tuy hiếm nhưng cũng không đáng lo ngại, cứ chờ đợi và răng sẽ tự rụng, chỉ cần gia đình chú ý chăm sóc răng cho bé và đề phòng răng bị rụng rơi vào trong họng bé là được.

Bé sơ sinh mọc răng

Bé sơ sinh mọc răng

Bà mẹ này cũng cho biết thêm tuy có hai chiếc răng nhưng chắc hẳn chúng cũng không khiến bé đau hay nhức gì vì bé rất ngoan. Cô vẫn cho con bú mẹ và không gặp khó khăn gì.

Khi bà mẹ trẻ đăng tải hình ảnh em bé của mình lên mạng xã hội không chỉ bạn bè hay họ hàng xung quanh mà cả cư dân mạng cũng "phát sốt" với em bé đáng yêu này. Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh bé với hai chiếc răng đặc biệt đã nhận được hơn 1 nghìn lượt thích và 300 lượt bình luận.

Nhiều người đều bình luận thể hiện sự thích thú khi được nhìn thấy hiện tượng hiếm này. Có rất nhiều bạn bè gần xa tới mừng gia đình Thảo Trinh "có phúc" vì những em bé ra đời với răng sơ sinh như bé được dân gian gọi là "miệng ngậm ngọc", sau này em bé nhất định giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó, một số người còn "mách" gia đình bé phải chú ý khi răng bé rụng thì nhặt lấy cất trong nhà thì bố mẹ sẽ làm ăn phát đạt.

 

Bé sơ sinh chào đời đã mọc răng

Bé sơ sinh chào đời đã mọc răng

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng sức khỏe không

Theo các chuyên gia việc trẻ mọc răng sớm hay muộn là việc hoàn toàn bình thường, đây là vấn đề bẩm sinh. Thậm chí có trẻ sơ sinh đã có sẵn 1 - 2 chiếc răng nhưng cũng có trẻ hơn 1 tuổi mới mọc răng đầu tiên.

Vì vậy, phụ huynh nên quá lo lắng về việc trẻ mọc răng sớm mà nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để răng của trẻ mọc lên không bị dị dạng, chắc khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm