Đời sống

Bệnh nhân ung thư vú có nên ăn giá đỗ?

Giá đỗ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư nhờ công dụng thải độc, thanh lọc cơ thể, kể cả thạch tín. Đây là thực phẩm tốt cho người đang mắc các bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư (đặc biệt là ung thư vú và ung thư trực tràng), thoái hóa khớp, Parkinson, Alzheimer...

1. Đậu xanh sau khi làm giá đỗ có giá trị dinh dưỡng như thế nào?Có thể bạn quan tâm Đậu xanh, sau khi làm thành giá đỗ, sẽ có giá trị dinh dưỡng tăng cao hơn, vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần.

2. Chất béo thực vật trong giá đỗ có tác dụng: Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết chất béo thực vật trong giá đỗ có công hiệu hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu, thích hợp cho những người mắc bệnh tim mạch hay ăn kiêng giảm béo.

3. Đầy bụng có nên ăn giá đỗ? Theo Lương y Bùi Đắc Sáng, thành phần vitamin phong phú trong giá đỗ có thể giải độc, trị bụng đầy tức, công năng thanh nhiệt, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng.

4. Loại vitamin nào trong giá đỗ giúp tinh trùng khỏe? Với nam giới, giá đỗ có tác dụng cải thiện sinh lý rất tốt. Vitamin E giúp tinh trùng khỏe. Vitamin C là chất chống oxy hóa, hỗ trợ tinh trùng không vón cục, di chuyển nhanh, tăng sự hưng phấn và ham muốn, từ đó tăng khả năng thụ thai.

5. Giá đỗ xào cùng loại thực phẩm này giúp trị chứng xuất tinh sớm: Lương y Trịnh Văn cho biết nam giới có thể sử dụng giá đỗ như luộc, xào tim cật... Trong đó, giá xào tim cật là món ăn bổ dưỡng có thể khắc phục chứng xuất tinh sớm.

6. Quý ông điều trị bệnh lý về tinh trùng nên ăn bao nhiêu giá đỗ một ngày? Lương y Bùi Đức Sáng hướng dẫn nam giới đang điều trị bệnh lý về tinh trùng có thể ăn 550 g giá đỗ một ngày

7. Phụ nữ ăn nhiều giá đỗ giúp giảm chứng bệnh: Nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega 3, các chất chống oxy hóa chính là những chất cần thiết cho làn da phụ nữ. Những phụ nữ ăn giá đỗ thường xuyên sẽ có hàm lượng estrogen trong cơ thể cao hơn, giúp sức khỏe dẻo dai, giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh.

8. Bệnh nhân ung thư vú không nên ăn giá đỗ? Giá đỗ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư nhờ công dụng thải độc, thanh lọc cơ thể, kể cả thạch tín. Đây là thực phẩm tốt cho người đang mắc các bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư (đặc biệt là ung thư vú và ung thư trực tràng), thoái hóa khớp, Parkinson, Alzheimer...

Theo Tuệ Anh/Zing

loading...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo