Bệnh nhân ung thư vú nên ăn 4 loại trái cây này
7 thực phẩm dân dã rẻ bèo nhưng phòng ngừa ung thư cực tốt / "Kẻ thù" của ung thư chính là họ nhà rau này, ăn mỗi ngày để nuôi dưỡng dạ dày, lá lách, thúc đẩy trao đổi chất và đánh bay tế bào ung thư
Hàng năm, số bệnh nhân ung thư vú mới trên toàn thế giới lên tới 1,2 triệu người và số người chết lên tới 500.000 người. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú không chỉ liên quan đến việc căng thẳng tinh thần trong thời gian dài, thức khuya… mà còn liên quan đến chế độ ăn uống.
Nhiều người thích ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo từ động vật, tuy nhiên lượng tiêu thụ những loại thực phẩm này có thể tỷ lệ thuận với tỷ lệ mắc ung thư vú, trong khi những người quen ăn nhiều ngũ cốc và rau quả có tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể.
Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, ăn nhiều trái cây tươi có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt 4 loại trái cây này là khắc tinh của ung thư vú.
1. Kiwi
Kiwi là một bảo bối trong số các loại trái cây, nó rất giàu vitamin C và hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Quả kiwi có đặc tính khác là một số chất có trong nó có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong cơ thể, do đó đạt được hiệu quả chống ung thư. Vì vậy, chị em nào muốn thoát khỏi cơn ác mộng ung thư vú thì có thể ăn thêm kiwi hàng ngày. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn kiwi là không ăn khi bụng đói, không ăn khi đang bị tiêu chảy, không được ăn trái kiwi với sữa.
2. Trái cây màu đỏ
Một số loại quả và rau có vỏ màu đỏ như quả dâu tây, táo đỏ, quả lựu, củ dền đỏ… được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Những loại rau quả có vỏ đỏ này chứa một số thành phần thực vật đặc biệt, có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u và nó cũng có thể ức chế khả năng phản ứng của các tế bào khối u đối với estrogen, do đó có hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Loại thành phần thực vật này cũng có trong nho tím nên có tác dụng tương tự.
3. Xoài
Xoài chứa nhiều polyphenol, trong đó có hoạt chất sinh học là tanin, có vị đắng nhẹ, thành phần này còn có trong hạt nho và chè. Chất này có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, do đó có tác dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư. Phụ nữ có thể ăn nhiều xoài hàng ngày để giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ trong việc ăn xoài: sau khi ăn cơm xong không được ăn xoài, sau khi ăn xong các thực phẩm cay cũng không được ăn xoài và những người bị bệnh ngoài da cũng không nên ăn.
4. Cam quýt
Có nhiều loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, quýt, bưởi, chanh,... Hàm lượng vitamin C trong loại quả này rất cao, có thể ngăn chặn quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể, có tác dụng nhất định đối với việc phòng và chống ung thư dạ dày, ung thư vú.
Hơn nữa, hàm lượng caroten trong những loại quả có màu vàng cam này rất cao, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng caroten trong máu người càng cao, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú càng thấp. Trái cây có múi có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, mỗi ngày uống một cốc có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Những loại quả này ăn nhiều sẽ có lợi rất lớn cho sức khỏe. Ngoài hoa quả, phụ nữ cũng có thể uống thêm trà mỗi ngày, đây là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe. Trà chứa hơn 300 thành phần hóa học, chẳng hạn như axit amin, carbohydrate, vitamin, polyphenol,… đều là những chất dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Hơn nữa, các catechin, vitamin C và vitamin E có trong trà cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Phụ nữ uống nhiều trà hơn, đặc biệt là trà xanh để ngăn ngừa ung thư vú.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được