Đời sống

Bếp là nơi đón lộc, giữ chân Thần Tài: Làm cách này gia chủ đời đời giàu có, con cái giỏi giang hiếu thảo

Bếp là nơi vô cùng quan trọng, bởi nó giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, đón tài lộc vào nhà, để mọi việc được hanh thông bạn hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Thầy Phong thủy căn dặn: Tháng 7 Cô hồn không nên mua thứ này để tránh rước xui xẻo, vận hạn / Thầy phong thủy chỉ rõ 5 loại cây mang tài lộc vào nhà, 1 loại cấm kỵ kẻo hút âm khí, vận đen

Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất

Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” (có nghĩa là đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát) là vị trí tốt nhất. Bếp nấu đặt ở hướng lành để có thể trấn áp được luồng khí hung, và thu hút được khí lành. Như vậy sẽ giúp cho tài lộc của chủ nhà luôn hưng vượng.

Khi gia chủ chọn đặt bếp quay lưng với hướng xấu để đốt hiểm họa xấu cho gia chủ. Còn hướng cát hướng ra phương hướng tốt tạo nguồn năng lượng tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Khi đặt bếp lửa nước tránh đặt gần nhau

Trong phong thủy thì Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau.

Theo ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Khi đặt bếp bạn cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát... Thủy hỏa bất tương dung cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh các thế này kẻo dễ gặp tai ương, xui xẻo gây mất hòa khí trong nhà.

cach-bo-tri-phong-bep-hop-phong-thuy
Ảnh minh họa.

Bếp cần tránh gió để được tụ khí

Một trong những nguyên tắc cần nhớ khi đặt bếp là không được để gió lùa trong bếp. Bởi bếp là nơi tụ khí tài lộc nếu bạn để gió lùa trong khu vực bếp sẽ khiến cho tài lộc không tụ lại được. Nhưng không vì thế mà bạn thiết kế khu vực nhà bếp vừa kín vừa bí, bởi bếp luôn có mùi dầu mỡ thức ăn nên rất cần ánh sáng và gió để thổi mùi thức ăn đi xa không ám lại trong nhà. Cách tốt nhất khi bạn thiết kế bếp càn có cửa sổ vừa để lấy ánh sáng vừa có nguồn gió tích cực. Nhưng cửa sổ này cần thiết kế bằng kính, khi cần mở bạn hãy kéo ra. Và khi không cần bạn có thể kéo chúng vừa vừa tránh gió lùa nhưng mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp nhà bạn.

Những loài cây phong thủy nên trồng trong bếp

Cây cam, chanh, quất:Phong thủy cho nhà bếp với 4 loại cây thu hút tài lộcCác loài cây thuộc họ cam, chanh đứng đầu bảng xếp hạng trong danh sách những loại cây cảnh giúp thu hút tài lộc vào nhà. Loại cây này không chỉ để làm cảnh, còn có thể đơm hoa kết trái - một dấu hiệu tốt cho sự thành công, báo hiệu những nỗ lực của bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Ngoài ra, loại cây này còn là biểu tượng của sự lạc quan, tích cực, có thể đem lại may mắn, sự giàu sang cho cuộc sống của gia chủ.

Cây trầu bà vàng: Trong phong thủy thì cây trồng bà vàng là một loại cây đàn hồi và dễ chăm sóc này là sự lựa chọn lý tưởng để trang trí cho phòng bếp. Bạn có thể đặt một chậu cây trầu bà ở những nơi ít người qua lại, như trên kệ, tủ bếp hoặc tủ lạnh. Cây trầu bà vàng giúp xua đuổi khí xấu chiêu dụ tài lộc chảy vào nhà bạn, giúp cuộc sống trong nhà trở nên thuận lợi giàu có hơn.

 

phong thuy nha bep

Cây phát lộc: Bản thân cây phát lộc cũng giống như tên gọi của mình mang tới sự may mắn phồn thịnh cho gia chủ. Đặc biệt, cây phát lộc còn giúp cho gia đạo trong nhà luôn êm ấm hòa thuận và nócòn có tác dụng trong việc kích hoạt vận may và sự tăng trưởng tiền bạc. Bên cạnh đó, do bếp là nơi chứa nhiều mùi thức ăn dầu mỡ việc bạn trồng một cây phát lộc ở gần khu vực nhà bếp còn giúp điều hòa không khí vô cùng tốt, khiến cho môi trường nhà bếp trở nên xanh, sạch, đẹp.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm