Đời sống

Bí ẩn cuộc sống nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất chọn về Việt Nam làm việc

Trong số các nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo là người duy nhất chọn trở lại Việt Nam để làm việc. Cuộc sống của cô bây giờ ra sao?

Giây phút đăng quang đầy cảm xúc của tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung / Hot girl du học về nước: Người là PT có tiếng, người từ bỏ nghệ thuật

Lương Phương Thảo

Nói đến sân chơi trí tuệ ở Việt Nam, Đường Lên Đỉnh Olympia có lẽ là chương trình sẽ được nhắc đến đầu tiên. Sau nhiều năm lên sóng, thay đổi nhiều về format, người dẫn, đây vẫn là chương trình được yêu mến bậc nhất. Các quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia đều được công nhận về tài năng.

Trong số những người giành vòng nguyệt quế, Lương Phương Thảo có lẽ là cái tên gây chú ý nhất. Phần vì cô là nữ quán quân hiếm hoi, phần vì đây là cô gái quán quân duy nhất chọn về Việt Nam làm việc sau khi hết thời gian du học.

luong-phuong-thao-1

Năm 2002, Lương Phương Thảo vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia khi còn là học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Cô đến Australia du học như những quán quân trước đó. Nhưng điều khác là sau khi kết thúc việc học, Lương Phương Thảo đã chọn về Việt Nam làm việc.

luong-phuong-thao-3

Theo tìm hiểu, khi đó Lương Phương Thảo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing của Đại học Monash. Cô còn học lên thạc sĩ sau đó, kết hợp vừa học vừa làm tích lũy kinh nghiệm. Khi về nước, Lương Phương Thảo vào làm cho một công ty của Anh, có vốn đầu tư ở TP.HCM. Một thời gian sau nữ quán quân Olympia năm nào lại chuyển sang một công ty của Mỹ và năm 2022 làm cho một công ty về quảng cáo.

 

luong-phuong-thao-2

Điều khiến dư luận tò mò hơn cả là đời tư của Lương Phương Thảo. Cô nàng rất kín tiếng trên mạng xã hội, nên gần như chẳng bao giờ chia sẻ hình ảnh về cá nhân và gia đình. Người thân cận tiết lộ, Lương Phương Thảo về nước theo lời khuyên của bố mẹ. Họ không muốn cô phải một thân một mình ở nơi đất khách quê người. Gây chú ý hơn, cuối năm 2019, có một số thông tin cho rằng nữ quán quân đã sang Canada định cư được 2 năm và đang sống tại thành phố Toronto. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm