Đời sống

Bị bỏ rơi ở bãi cỏ trống, linh dương con trở thành bữa ăn ngon cho báo hoa mai

DNVN – Do bị lạc mẹ và mất nước nghiêm trọng nên chú linh dương đầu bò con đã không có cơ hội sống sót nào khi bị con báo hoa mai phát hiện.

CLIP: Sư tử tấn công báo hoa mai và cái kết / Linh dương đầu bò chiến đấu kịch tính với lợn bướu và báo hoa mai để bảo vệ con

- Video: Báo hoa mai đoạt mạng linh dương đầu bò con. Nguồn: Kruger Sightings.


Trong lúc đang tham quan Vườn quốc gia Serengeti ở Tanzania, nhạc sĩ 36 tuổi Francis Kijazi đã ghi lại được một khoảnh khắc đáng buồn trong thế giới động vật hoang dã. Đó là cảnh tượng linh dương con bị đuối sức và trở thành miếng mồi ngon cho báo hoa mai.

Báo hoa mai giết chết linh dương đầu bò con.

Báo hoa mai giết chết linh dương đầu bò con.

Trước đó, chú linh dương con này đã cùng với đồng loại thực hiện cuộc di cư để tìm nguồn thức ăn mới. Trong quá trình di chuyển hỗn loạn, nó đã bị lạc mẹ và mất nước nghiêm trọng. Điều này khiến chú linh dương vài tuần tuổi này bị kiệt sức nên đành phải đứng lại nghỉ ngơi.

Đáng tiếc là nơi dừng chân của nó lại nằm trong lãnh địa của con báo hoa mai. Không bỏ qua cơ hội ngon ăn, con báo liền tiến sát tới mục tiêu rồi nhanh chóng ra đòn chí mạng, giết chết chú linh dương đầu bò con.
1
Quốc Bảo (Theo Kruger Sightings)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm