Đời sống

Bí kíp nấu canh rong biển chuẩn Hàn Quốc ngon ngọt không lo bị tanh

Để nấu canh rong biển không bị tanh, khâu sơ chế nguyên liệu đóng vai trò quan trọng.

Cánh cửa phòng sinh vừa bật mở, tôi vội chạy lại bế con nhưng thiếu chút nữa thì đánh rơi khi nhìn mặt đứa trẻ / Ai là YouTuber kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm 2020?

Nguyên liệu nấu canh rong biển

Rong biển

Tôm tươi

Trứng

Tinh bột ngô (hoặc bột năng, bột mì)

Nước tương

Hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Sơ chế rong biển

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp món canh rong biển không bị tanh.

Rong biển khô ăn đến đâu thì lấy ra đến đó. Phần còn lại gói kín và bảo quản ở nơi khô thoáng.

Cho rong biển vào nước ngâm khoảng 10 phút là nở đều.

Khi rong biển nở, bạn hãy chắt bỏ nước và rắc một chút muối rồi dùng tay bóp nhẹ. Sau đó rửa lại rong biển với nước sạch. Đây là cách đơn giản nhất để khử mùi tanh của rong biển.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm rong biển vào nước lạnh và thêm một nhanh gừng đập dập. Ngâm khoảng 10-15 phút cho rong nở đều thì vớt ra rửa sạch là được.

Sau khi ngâm nở, bạn hãy cắt rong biển thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

cach-nau-canh-rong-bien-khong-bi-tanh-01
Ảnh minh họa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tôm bóc vỏ, tách riêng phần đầu và bỏ đường chỉ ở lưng.

Cho tôm vào máy xay, thêm 2 thìa tinh bột, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, hạt tiêu và xay nhuyễn. Nếu không xay, bạn có thể băm nhuyễn tôm rồi trộn với các loại gia vị.

Bước 3: Nấu canh

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bỏ phần đầu trắng của cây hành lá vào phi thơm. Bỏ phần đầu tôm vào xào cho đến khi đổi màu.

 

Thêm một bát nước nước và đun sôi sau đó vớt bỏ phần bọt và đầu tôm.

Hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn. Nặn phần tôm xay nhuyễn thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho vào nồi nước.

Khi đã hết nguyên liệu thì vặn lửa lớn và đun sôi.

Khi nước sôi trở lại, thả rong biến vào, nêm muối và nước tương cho vừa miệng. Đun cho canh sôi lại khoảng 1 phút là có thể tắt bếp và đem ra dùng.

cach-nau-canh-rong-bien-khong-bi-tanh-02

Nếu không muốn nấu cùng tôm, bạn có thể kết hợp rong biển với thịt bò, thịt băm, sườn non, hàu, ngao hoặc đậu hũ đều ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm