Măng cụt là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe lẫn làm đẹp làn da. Vì thế, tranh thủ mùa măng cụt năm nay hãy nhanh tay chọn ngay những quả ngon nhất để thưởng thức bạn nhé.
Cách chọn măng cụt ngon ngọt chuẩn nhất
Bước 1: Muốn chọn măng cụt ngon thì trước tiên bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt.
Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt.
Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy.
Bước 3: Ngoài vệt màu vàng thì bạn cũng nên chọn những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi như thế này thì quả măng cụt sẽ ngon hơn.
Đừng chọn những quả có vỏ đen bóng nhé, trông đẹp vậy thôi chứ ăn không ngon đâu.
Bước 4: Cuối cùng, để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả.
- Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.
- Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng ngắc có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng đấy.
Bước 5: Bây giờ thử tách quả măng cụt ra nhé, trắng tươi, không có chỗ nào hỏng và quá nhiều múi luôn nè.
Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ trên là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay.
Ngày mai đi chợ mua măng cụt về "măm" ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.
Cách cắt và ăn măng cụt đúng cách
Để tách vỏ măng cụt, mẹ cần sử dụng một con dao sắc. Hãy cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt, lưu ý là chỉ đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó mẹ dùng tay tách đôi quả ra và dùng dĩa để ăn.
Theo Ngọc/Khỏe & Đẹp