Đời sống

Bí quyết đơn giản để chọn được dưa lưới ngon ngọt

Để chọn được quả dưa lưới ngon, chị em hãy nắm chắc những bí quyết dưới đây.

Muốn giảm mỡ thừa, cân nặng bằng mật ong, hãy áp dụng ngay những mẹo đơn giản này / 9 mẹo kiểm tra sức khỏe tại nhà, giúp bạn sớm phát hiện bệnh nguy hiểm

Dưa lưới là loại trái cây có hương vị cực kỳ hấp dẫn, khi ăn dưa lưới có vị ngọt, thanh mát và hương thơm dịu nhẹ rất hấp dẫn. Có nhiều loại dưa lưới khác nhau với hình thái bên ngoài màu xanh, vàng hay xám. Thịt dưa lưới có màu trắng xanh hay màu cam chứa khá nhiều nước. Trong dưa lưới có chứa 88% là nước, cứ 100g dưa lưới có chứa khoảng 300mg kali giúp giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái hơn, và 1g chất xơ, 0,9g protit, 11g glucid, 48 kcal, 2 mg betacaroten, 25 mg vitamin C (đáp ứng 1/3 nhu cầu hàng ngày).

Bí quyết đơn giản để chọn được dưa lưới ngon ngọt

Bên cạnh đó, dưa lưới còn chứa enzym superoxyd dismutase có thể cải thiện dấu hiệu stress và được xem là một enzym mạnh hơn cả các vitamin chống oxy hóa.

Tham khảo một số đặc điểm dưới đây để chọn được dưa ngon nhé!

Hình dáng của quả dưa

Bí quyết đơn giản để chọn được dưa lưới ngon ngọt

Ảnh minh họa.

Dưa lưới nói chung có hình tròn hoặc hình bầu dục. Loại dưa hình bầu dục thường phổ biến hơn. Khi chọn bạn nên tránh những quả có đầu và thân nhọn vì quả này trong quá trình sinh trưởng không hấp thụ đủ nước và ánh sáng.

Khi mua, hãy lựa những quả có mình căng tròn.

Nhìn các vân lưới trên quả dưa

Trên vỏ dưa lưới có rất nhiều đường vân, khi sờ vào có thể cảm nhận được chúng. Đường vân lưới trên quả dưa càng rõ chứng tỏ quả càng già. Các đường vân này có màu xám hoặc vàng nhạt nghĩa là dưa đá chín. Đường vân càng đậm, sờ càng thô ráp thì dưa càng ngọt.

Bí quyết đơn giản để chọn được dưa lưới ngon ngọt

Những quả có ít đường vân và sờ không thấy rõ độ thô nghĩa là dưa chưa đủ chín, ăn sẽ bị nhạt.

 

Nhìn vào cuống của quả dưa lưới

Nếu cuống của quả còn tươi nghĩa là dưa mới hái. Khi thấy cuống héo hoặc ẩm mốc là quả dưa đó đã để lâu.

Trọng lượng của quả dưa

Khi cầm hai quả dưa có kích thước tương đồng vối nhau nhưng quả nào nặng tay hơn thì sẽ giòn và ngọt hơn. Quả dưa cầm lên thấy nhẹ tay là do lượng nước trong đó ít hơn và vị cũng sẽ nhạt hơn.

Bí quyết đơn giản để chọn được dưa lưới ngon ngọt

Do đó, bạn nên chọn những quả dưa cầm lên thấy chắc và nặng tay.

 

Ngửi mùi của quả dưa lưới

Dưa lưới khi đã chín sẽ có mùi thơm đặc trưng. Vỏ dưa mỏng nên chỉ cần đưa lên mũi ngửi là có thể thấy mùi thơm của nó. Do đó, khi mua dưa lưới bạn hãy kiểm tra mùi của quả dưa. Nếu ngửi thấy mùi thơm rõ rệt nghĩa là dưa đã chín tới, sẽ có vị ngọt. Nếu không thấy có mùi thơm nghĩa là dưa còn xanh, ăn sẽ bị nhạt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm