Đời sống

Bí quyết đuổi cả đàn kiến ra khỏi nhà, một đi không quay trở lại

Với mẹo nhỏ này giúp bạn loại bỏ đàn kiến giúp cả nhà sạch sẽ, ai cũng vui.

3 mẹo nhỏ giúp dân công sở xua đuổi vận xui, may mắn ầm ầm kéo đến / Những kiểu cửa sổ "mất lộc- đuổi tài', đặt sai bảo sao thần Tài quay lưng, làm mãi vẫn nghèo

Dùng tiêu

Nếu trong nhà bạn xuất hiện nhiều kiến khiến bạn khó chịu, bạn có thể sử dụng hồ tiêu để đuổi kiến. Cách làm: Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi kiến trú ngụ khiến cho kiến tự bỏ đi không bao giờ quay lại nhà bạn.

Muối

Kiến là một loại rất sợ muối khi bạn muốn đuổi kiến ra khỏi nhà mình bạn chỉ cần rắc muối chặn ở đường đi của chúng, khi thấy muối chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác.

Giấm

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ cả đàn kiến là hãy dùng giấm. Cách làm bạn hãy cho hỗn hợp giấm, thêm chút nước ấm vào bình xịt và xịt vào những nơi có kiến. Bạn hãy đểchừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

Chanh giúp bạn đuổi kiến
Chanh giúp bạn đuổi kiến

Vỏ cam

Kiến là loài côn trùng rất sợ mùi chanh, can nếu bạn muốn đuổi kiến ra khỏi nhà thì bạn hãy cho vỏ cam, kèm thêm một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến sẽ khiến cả đàn tháo chạy.

Ớt bột

Khi bạn muốn đuổi kiến, bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Bạn chỉ cẩn rắc ớt bột ở những nơi khiến thường lui tới, khi kiến ngửi thấy mùi của ớt bột sẽ một đi không quay lại.

Chanh

 

Chanh cũng giống như mùi giấm có axit khiến kiến vô cùng sợ hãi. Nếu bạn muốn đổi kiến ra khỏi nhà bạn chỉ cần nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay.

Hà tiêu giúp đuổi kiến
Hạt tiêu giúp đuổi kiến

Ngoài ra, khi bạn lau nhà có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm