Đời sống

Bí quyết giảm cân với bữa sáng lớn và bữa tối nhỏ

Theo một câu tục ngữ cổ, nên "Ăn sáng như một vị vua và ăn tối như một người ăn xin" và quan điểm này sẽ có ích trong việc giảm cân.

4 loại vitamin hỗ trợ giảm cân nhanh / Bất ngờ với 7 mẹo giảm cân đơn giản mà không cần ăn kiêng

Hàng ngày, trong các bữa ăn, bạn nên biết rằng, việc lên thực đơn cho kế hoạch giảm cân, đóng một vai trò rất quan trọng.

Cách đúng để giảm cân là gì?

Một trong những yếu tố bạn cần chú ý là số lượng thức ăn nên chia ra vào các thời điểm cụ thể trong ngày.

Tầm quan trọng của việc ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.Sau khoảng 8 đến 10 giờ thức dậy, có một bữa sáng lành mạnh, đầy đủ sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo.Vì thế, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn là khi có một bữa sáng thiếu dinh dưỡng.

Hạn chế việc bỏ bữa sáng

Nhiều người bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày vì tin rằng điều đó có thể giúp họ đốt cháy nhiều calo hơn.Xu hướng này đã trở nên phổ biến đối với những người theo chế độ ăn chay gián đoạn để giảm cân

Những người theo xu chế độ ăn kiêng này thường nhịn ăn trong 14 hoặc 16 giờ, sau đó ăn trong khoảng 8 đến 10 giờ tiếp theo.Hầu hết, họ chủ yếu bỏ bữa sáng và ăn tối sớm.Nhưng bỏ bữa sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo chậm.

Bữa sáng nhiều món, bữa tối nhẹ

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết, bữa sáng đóng một vai trò lớn trong việc giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.Những người ăn bữa sáng “lớn” có khả năng đốt cháy calo cao hơn gấp đôi so với những người ăn bữa tối “lớn”.Bên cạnh đó, họ ít thèm đồ ngọt và các loại thực phẩm không lành mạnh khác và có mức đường huyết cân bằng.

Các lợi ích khác của việc ăn bữa tối nhẹ

Ăn một bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp năng lượng cho bạn.Mặt khác, một bữa tối quá nhiều dễ khiến bạn mắc phải chứng khó tiêu và ợ chua.Nó cũng gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ vì lượng glucose cao trong máu từ thức ăn có thể khiến bạn trằn trọc cả đêm, thậm chí là tăng cân.Ăn sáng “nhiều” và ăn tối “nhẹ” giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và giữ được vóc dáng đẹp.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm