Đời sống

Bí quyết khắc phục tình trạng tóc bết dầu gây khó chịu sau mỗi buổi tập thể thao

Tóc bết sau khi tập gây khó chịu nhưng gội đầu mỗi ngày sẽ làm khô da đầu, loại bỏ lớp dầu tự nhiên của tóc, làm tóc nhanh rụng gấp hai lần.

3 thói quen khiến tóc rụng nhiều, ăn 5 loại trái cây này để kích thích mọc tóc / 5 màu tóc nhuộm của TWICE vừa nổi bật vừa thanh lịch mà chị em có thể học hỏi

Tập luyện là một thực hành lối sống cơ bản mà hầu hết chúng ta đều tuân theo.Tuy nhiên thể thaohàng ngày và đổ mồ hôinhiều có thể khiếnbạn phải lo lắng vềmái tóccủa mình bị bết mà không thể ngày nào cũng gội.Muốicó trong mồ hôi là nguyên nhân gây khô và hư tổn tóc, khiến chúng trở nên bóng nhờn.

Gội đầu mỗi ngày sẽ làm khô da đầu, loại bỏlớpdầu tự nhiên của tóc,làm tóc nhanh rụng gấp hai lần. Có một số giải pháp được các chuyên gia lưu ý, chị em có thể tham khảo.

1.Sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô làthứtốt nhất để sử dụng trước khi tập luyện. Một giờ trước khi tập thể dục,bạnchỉ cần cho một ít dầu gội khô lên tóc và dùng các ngón tay xoa đều vào da đầu.

tocbet2
Ảnh minh họa.

2.Chọn phong cáchtócphù hợp

Luôn giữ cho mái tóc của bạn mớimẻ, sạch sẽcho buổi tập. Khi tập thư giãn, hãy chọn kiểu tóc búi lỏng để giữ trạng thái ngồi thiền được thoải mái.

Đối vớibài tậptim mạch, hãy thử thắt bím hoặc buộc tóc đuôi ngựa, điều nàycó thể giúp tóckhông bị dính trên mặt trong lúc tập luyện.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện dành cho tóc như băng đô, kẹp tăm,ghimđể chế ngự những sợi tócdễ rơi ra ngoài.

3. Sử dụng nước hoa cho tóc

Nước hoa dànhriêngcho tócđể lạimùi thơmtrên tóc, không chứa bất kỳ thành phần nào làm khô tóc. Loại nước hoa chuyên dụng nàygiúp tóc luôntươi mới khi bạn cảm thấycầnthiếtnhất.

tocbet

4. Đểtóckhôtự nhiên

 

Sau một buổi tập luyện, điều đầu tiênbạncần làm làthả tóc ravà để tóc khô tự nhiên. Đừngcố gắngsấy khô tócbởi điều này có thểlấyđiđộ ẩm tự nhiên trênda đầu.

5. Thoa dầu gội và dầu xả

Saukhi tập luyện, gội qua nước hoặc gội bằng dầu gội nhẹ nhàng, thanh lọc giúp làm sạch tóc, hấp thụ mồ hôi và dầu thừa,loại bỏ hết bụi bẩn bám trên tóc và da đầu.Bạn cũng có thể gội đầu hai lần để đảm bảotóc được làm sạch triệt để.

6. Sử dụng nướcấm nhẹ

Trong quá trình gội đầu, nhiệt độ của nước không được quá nóng hoặc quá lạnh. Luôn sử dụng dầu xả sau khi gội đầu. Giữ dầu xả trên tóc khoảng 3-5 phút rồi mới xả.

 

7. Sử dụng huyết thanh

Thêm một ít huyết thanh vào đuôi tóc sau khi tập luyệncó thể giúpphục hồi độ bóng và giảm xoăn cứng.

8.Tạo sự thoải mái cho tóc

Sau khi tập luyện, tóc của chúng ta cũng cầnđược thư giãn.Hãy cởi tóc và sử dụng dây buộc tóc ruy băng hoặc dây buộc xoắn ốc để giảm khả năng bị gãy tóc,ngăn ngừa vết lõm và gấp khúc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm