Đời sống

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt ngon giữ trọn dinh dưỡng

Bắp cải cuộn thịt hấp là món ăn ngon, vị ngọt thanh. Sự kết hợp hài hòa của bắp cải và thịt cùng với các loại gia vị khiến bạn ăn mãi không chán.

Giảm cân cấp tốc chỉ bằng cách dùng nước ép dứa / Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh lâu

Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt

Lá bắp cải (chú ý chọn lá to, tươi, nên bào mòn một ít phần sống trắng)

200 gram thịt lợn băm nhuyễn, nên chọn thịt nạc vai và thêm một chút mỡ

Nửa củ cà rốt

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

cach lam bap cai cuon thit

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt giữ trọn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình (Ảnh: 24h)

Cách làm bắp cải cuốn thịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

bap cai

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa thật sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, còn một nửa đề nguyên.

Bắp cải rửa sạch, cẩn thận đừng làm bị rạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.

Hành lá: Bạn đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.

Bước 2: Ướp thịt

 

Thịt băm ướp với gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu (tùy theo khẩu vị gia đình) nấm hương mọc nhĩ cà rốt hành lá đã chuẩn bị ở bước trên.

Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu hào để giúp thịt mềm và món ăn trở nên đậm đà hơn. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt

bap cai cuon thit1

Bắp cải và hành lá chần qua nước sôi trong vòng 1 phútTrải lá bắp cải ra 1 mặt phẳng, dùng thìa múc thịt cho vào lá, sau đó cuộn lại như gói nem.

Dùng lá hành đã chần qua buộc chặt lại để cố định, giúp thịt không bung ra khỏi lá bắp cải.

 

Xếp bắp cải lên khay, hấp trong vòng 20 phút là xong và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm