Bí quyết làm bò nướng cho bữa tiệc cuối năm thêm sang trọng
Lý do không nên chọn bánh mì trắng để ăn sáng / Tác dụng phụ nguy hiểm từ quả sung đối với sức khỏe
Thịt bò 500g (thịt bò mỹ hoặc ta đều được).
Ớt khô, bột ớt cay, tỏi
Tiêu đen, dầu, bơ
Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…
Lò nướng
Bò nướng mềm - ngọt thịt cho bữa tiệc cuối năm. Ảnh minh họa.
Các bước làm bò nướng chuẩn vịBước 1: Sơ chế thịt bò nướng nguyên tảng
Miếng thịt bò mua về rửa với nước muối 1 lần và rửa thêm 1 lần với nước sạch. Sau đó, bạn để vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt bò thịt bò nướng nguyên miếng
Ảnh minh họa.
Bạn cho miếng thịt bò vào nồi ướp với các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, tỏi, bột ớt. Bơ cho tan chảy rồi phết đều lên miếng thịt bò.
Dùng tay đã đeo gang tay nilon để chà các gia vị thật đều trên miếng thịt bò sau đó bọc màng thực phẩm ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt bò nguyên tảng
Quét mỏng một lớp dầu trên khay nướng và cho miếng thịt bò đặt vào khay. Sau đó, cho vào lò nướng và chọn chế độ nướng thịt. Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất trước khi nướng lò ngắt là xong, nếu muốn ăn chín kỹ thì có thể nướng thêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý
3 con giáp khổ trước sướng sau, càng già càng giàu có, lộc lá rải khắp nhà
Ba con giáp sinh ra đã là người cao thượng, cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc rủng rỉnh
Loại rau được ví như 'thần dược' ở Việt Nam: Giá 1 kg bằng một bát phở, lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết