Đời sống

Bí quyết làm gà kho chuẩn vị, ngon lạ miệng

Cách làm gà kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, vị đặc biệt của nước tương, dầu mè làm màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.

Mẹo chọn gà ta mổ sẵn chắc thịt, hàng chuẩn chất lượng, không lo tiêm nước / Top 5 loại cây ví như máy lọc không khí, hút sạch chất độc trong nhà

Nguyên liệu làm gà kho

5 cái đùi gà

6 tép tỏi

10 lát gừng

Một ít hành tây

Gia vị: 4 muỗng rượu gạo, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu mè, 3 cục đường phèn nhỏ.

thit ga kho

Hướng dẫn làm thịt gà kho thơm ngon, lạ miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm gà kho

Đầu tiên, đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau. Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa. Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.

Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều. Bạn cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm