Đời sống

Bí quyết làm nem chua Thanh Hóa chính hiệu, chua cay hoàn hảo

Tại sao nem chua Xứ Thanh lại được yêu thích như vậy và cách làm nem chua ngon chuẩn như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Rán nem nếu bạn cho thêm thứ này vào sẽ giòn đều mềm ngọt, ai cũng tấm tắc khen đảm đang / Bật mí 3 công thức làm nhân nem rán "bất bại": Không chảy nước, không ngán, không ai có thể chê vì quá ngon

Nguyên liệu để làm nem chua rất đơn giản vì thế bạn có thể tự tay làm những chiếc nem chua ngon tuyệt để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Lá chuối: Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để gói nem, tốt nhất bạn nên chọn lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.

- Lá đinh lăng hoặc lá ổi

- Giấy bóng

- Dây chun

- Tỏi (thường là 2 củ):

- Ớt: Lượng ớt cũng có thể ít hay nhiều tùy theo sở thích ăn cay của bạn

- Thịt lợn: 1 kg (Tốt nhất nên chọn thịt nạc mông)

- Bì lợn: 200 gr

- Thính gạo: 100g

- Phụ gia khác: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm cốt cá, bột năng (để tạo độ giòn rắn và kết dính cho nem)

Empty
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Thịt lơn đem xay hoặc giã nhỏ để có thể tạo sự kết dính. Lưu ý, thịt làm nem phải là loại thịt còn ấm nóng, mới từ lò mổ mang về và chưa qua nước lạnh, nếu sơ ý rửa qua thì coi như món nem sẽ thật bại.

Bước 2: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. (Phải cạo lông chín, như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn). Quan trọng là bạn phải lọc bỏ hoàn toàn phần mỡ dính trên bì. Bì sau khi được làm sạch đem thái thành từng sợi thật nhỏ.

Bước 3: Cho thịt xay và bì lợn vào chiếc bát to, cho thính gạo, các gia vị nước mắm cốt cá, đường, muối, hạt tiêu, tỏi, ớt, bột năng vào và trộn đều lên.

Bước 4: Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các nguyên liệu trên thì chia thành các miếng nhỏ có độ dài khoảng 7 cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói, bọc 1 lớp màng bọc mỏng ra bên ngoài. Dùng lá ổi hoặc lá đinh lăng quấn lại bên ngoài, tiếp đó, lấy lá chuối bọc 6-7 lớp và dùng dây chun buộc lại.

 

Empty

Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.

Cuối cùng khi đã hoàn tất sản phẩm với cách làm nem chua ở trên. Chúng ta mang nem để tại nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín và khi đó là chúng ta đã có thể mang nem ra thưởng thức được.

Tuy công đoạn để làm nem chua hơi cầu kỳ và mất thời gian chút nhưng bù lại chúng ta sẽ được thưởng thức đặc sản xứ Thanh bất cứ lúc nào, mà tự mình làm cũng sạch sẽ, vệ sinh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm