Bí quyết làm tôm nướng muối bằng nồi thơm ngon nức mũi
3 bí quyết chọn dưa lưới tươi ngon, ngọt lịm, giòn thơm: Mua 10 quả chuẩn cả 10 / Mách chị em 5 bí quyết đi chợ mùa dịch, tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng
Nguyên liệu làm tôm nướng muối bằng nồi
- Tôm tươi 1 kg
- Muối hột 1 kg
Để chọn mua tôm ngon bạn dựa cào các tiêu chí sau:
Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.
Hình dáng tôm:Thântôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại.Thântôm cứng chắc, không mềm nhũn.
Đầυ, đuôi tôm,chântôm: Tôm tươi đầυ, cʜân, đuôi sẽ dính chắc vào thântôm, phần đuôi xếp lại vớinhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầυ, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.
Cách chế biến tôm nướng muối bằng nồi
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm bạn rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, tiếp theo bạn cắt vỏ tôm từ đầυ đến đuôi tôm, rút bỏ chỉ đen.
Rửa lại tôm dưới vòi nước, chả bên trong chỗ chỉ đen cho sạch, để ráo tôm hoặcdùng khăn sạch thấm khô nước.
Cách sơ chế tôm và rút chỉ lưng tôm nhanh
Cách 1: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
Cách 2: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
Bước 2: Nướng tôm
Chuẩn bị một chiếc nồi thấp như nồi ăn lẩu, lót giấy bạc vào đáy nồi.
Tiếp theo bạn đổ vào 1 kg muối hột, dàn đều. Đậy nắp nồi, đặt lên bếp, bật lửa vừa trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi.
Sau 5 phút bạn sẽ nghe thấy tiếng muối nổ lách tách, mở nắp nồi xếp tôm vô trong, đậy nắp nồi, nướng tôm trong khoảng 5 phút đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ bạn mở nồi, lậtmặttôm sau đó đậy nắp nướng thêm 2 phút nữa.
Tùy vào kích thước tôm to nhỏ mà bạn căn chỉnh thời gian nướng.
Bước 3: Thành phẩm
Tôm nướng muối đậm đà mà vấn giữ được độ mềm, ngọt thịt. Bạn có thể dùng tôm trực tiếphoặcchấm với muối ớt chanh để tăng thêm hương vị nhé.
Lời khuyên dành cho bạn:
- Nên chuẩn bị loại muối biển hạt to để ướp tôm, nếu dùng muối iot sẽ rất nhanh tan, khi ướp muối sẽ tan hết thành nước.
- Khi ăn, nếu dùng tôm vỏ mềm, muốn ăn cả vỏ thì trước khi nướng bạn hãy vuốt sạch muối trên tôm để vỏ tôm không bị quá mặn, nếu dùng tôm vỏ cứng, chỉ muốn ăn phần thịt thì cứ để muối bám trên vỏ rồi nướng bình thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?
Lời người xưa: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', ý nghĩa là gì?