Đời sống

Bí quyết làm tôm nướng muối bằng nồi thơm ngon nức mũi

Tôm nướng muối ớt là một món ăn rất quen thuộc mỗi khi chúng ta nhắc đến các món ăn về tôm. Một chút cay của ớt, một chút mằn mặn của muối biển hòa cùng thịt tôm giòn ngọt, tất cả sẽ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị.

3 bí quyết chọn dưa lưới tươi ngon, ngọt lịm, giòn thơm: Mua 10 quả chuẩn cả 10 / Mách chị em 5 bí quyết đi chợ mùa dịch, tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu làm tôm nướng muối bằng nồi

- Tôm tươi 1 kg

- Muối hột 1 kg

Để chọn mua tôm ngon bạn dựa cào các tiêu chí sau:

Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.

Hình dáng tôm:Thântôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại.Thântôm cứng chắc, không mềm nhũn.

Empty
Ảnh minh họa.

Đầυ, đuôi tôm,chântôm: Tôm tươi đầυ, cʜân, đuôi sẽ dính chắc vào thântôm, phần đuôi xếp lại vớinhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầυ, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Cách chế biến tôm nướng muối bằng nồi

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm bạn rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, tiếp theo bạn cắt vỏ tôm từ đầυ đến đuôi tôm, rút bỏ chỉ đen.

Rửa lại tôm dưới vòi nước, chả bên trong chỗ chỉ đen cho sạch, để ráo tôm hoặcdùng khăn sạch thấm khô nước.

 

Cách sơ chế tôm và rút chỉ lưng tôm nhanh

Cách 1: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.

Cách 2: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.

Bước 2: Nướng tôm

Chuẩn bị một chiếc nồi thấp như nồi ăn lẩu, lót giấy bạc vào đáy nồi.

 

Tiếp theo bạn đổ vào 1 kg muối hột, dàn đều. Đậy nắp nồi, đặt lên bếp, bật lửa vừa trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi.

Empty

Sau 5 phút bạn sẽ nghe thấy tiếng muối nổ lách tách, mở nắp nồi xếp tôm vô trong, đậy nắp nồi, nướng tôm trong khoảng 5 phút đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ bạn mở nồi, lậtmặttôm sau đó đậy nắp nướng thêm 2 phút nữa.

Tùy vào kích thước tôm to nhỏ mà bạn căn chỉnh thời gian nướng.

Bước 3: Thành phẩm

Tôm nướng muối đậm đà mà vấn giữ được độ mềm, ngọt thịt. Bạn có thể dùng tôm trực tiếphoặcchấm với muối ớt chanh để tăng thêm hương vị nhé.

 

Lời khuyên dành cho bạn:

- Nên chuẩn bị loại muối biển hạt to để ướp tôm, nếu dùng muối iot sẽ rất nhanh tan, khi ướp muối sẽ tan hết thành nước.

- Khi ăn, nếu dùng tôm vỏ mềm, muốn ăn cả vỏ thì trước khi nướng bạn hãy vuốt sạch muối trên tôm để vỏ tôm không bị quá mặn, nếu dùng tôm vỏ cứng, chỉ muốn ăn phần thịt thì cứ để muối bám trên vỏ rồi nướng bình thường.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm