Đời sống

Bí quyết nắm bắt tâm lý giúp bạn tự tin giao tiếp trong mọi tình huống

Những bí quyết giao tiếp này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ. Đồng thời đây cũng là tiền đề để bạn thành công hơn.

Tại sao bạn thường xuyên bị mất ngủ? / Chảo chống dinh mới mua về phải làm gì?

Nụ cười

Đại học Wyoming đã tiến hành thực nghiệm cho 100 sinh viên nữ của mình xem 4 bức hình khác nhau của cùng một người phụ nữ, trong đó chỉ có 2 tấm hình người phụ nữ đang mỉm cười. Kết quả cho thấy, gần như tuyệt đối mọi người đều có cảm tình với tấm hình người phụ nữ đang cười.

Một nghiên cứu gần đây từ đại học Stanford và Duisburg-Essen cũng phát hiện thậm chí ngay cả những bức hình đại diện có nụ cười trên những mạng xã hội cũng khiến cho những người tương tác với họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn cười vào lần đầu tiên gặp ai đó sẽ khiến họ có ấn tượng tốt và nhớ bạn lâu hơn những người khác.

Lật ngửa lòng bàn tay khi trò chuyện

Đây cũng là một trong những mánh khóe tâm lý giúp thu hút sự chú ý của người đối diện mà không phải ai cũng biết. Động tác ngửa lòng bàn tay khi trò chuyện thể hiện sự tin tưởng và thành thực, giúp lấy thiện cảm rất tốt.

Dưới đây là một số “tip” bạn có thể áp dụng để trở nên hòa đồng và thu hút hơn với bất kỳ ai và trong hoàn cảnh nào cũng có thể kết bạn với mọi người.

bi-quet-giao-tiep
Ảnh minh hoạ.
Tư thế quyền lực

Khoa học chứng minh rằng, tư thế quyền lực sẽ giúp đánh lừa não bộ rằng bản thân mình thực sự tự tin, dù có thể bạn không cảm thấy như vậy.

Thế nên trước khi gặp gỡ ai hoặc phải thuyết trình, hãy đứng trước gương và tập luyện: Để tay lên hông, ngẩng cao đầu, lưng thẳng, và cười thật tươi.

Thể hiện cảm xúc tích cực

Theo nghiên cứu từ đại học Ohio và Hawaii, mọi người có thể vô tình cảm nhận được cảm xúc từ những người ở xung quanh họ, khiến họ có xu hướng bắt chước cảm xúc một cách vô thức.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn khiến cho những người ở xung quanh bạn cảm thấy hạnh phúc, tràn đầy năng lượng hãy cố gắng truyền đạt những cảm xúc tích cực.

 

Đừng kiệm lời khen

Chẳng có gì sai khi bạn cho đối phương biết họ thông minh, tốt bụng, hoặc xinh đẹp - nhất là khi họ thực sự như vậy. Không chỉ là phép lịch sự, mà làm vậy còn ảnh hưởng đến những gì đối phương nghĩ về bạn. Khen họ, họ sẽ quý bạn hơn, đơn giản vậy thôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm